Cách làm món nem tai thính cực ngon

30/10/2013

Nem tai giòn dai, có vị bùi của thính, vị ngon của tai lợn ăn chơi hay ăn nhậu đều được. Vào bếp cùng Phunutoday học cách làm món nem tai thính cực ngon đãi cả nhà nhé!

 

Cách làm món nem tai thính cực ngon 1

Nem tai thính

Nguyên liệu

Để có thể làm món nem tai thính ngon ta phải học cách làm món nem này, nhưng trước khi học cách làm bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

 – 1 cái tai heo,

– 1 miếng mũi heo

 – Thính, bánh đa dùng để cuốn, gia vị, mỳ chính

 – Tỏi, chanh, lá chanh, lá sung, đinh lăng, rau sống ăn kèm.

Cách làm món nem tai thính cực ngon 2

Tai heo thái mỏng

Cách làm món nem tai thính 

Nguyên liệu đã sẵn sàng bạn chỉ cần bớt chút thời gian làm trình tự các bước dưới đây sẽ có món nem tai thính cực ngon đấy.

Bước 1: Tai và mũi heo mua về làm sạch, rửa bằng nước muối hoặc giấm sau đó luộc với một chút muối. Luộc tai và mũi chín vừa để nó vẫn còn độ giòn, nếu chín nhừ nem sẽ mất ngon.

Bước 2: Khi tai chín bạn vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh hoặc nước đá để có độ trắng và giòn cho tai và mũi, sau đó để ráo nước thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: Cho tai và mũi đã thái trộn với 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, tỏi băm, vài giọt nước cốt chanh vào bóp càng kỹ ăn càng ngon.

Cách làm món nem tai thính cực ngon 3

Nem tai thính ăn kèm rau sống bánh đa nem

Bước 4: Để đến khi chuẩn bị ăn thì trọn thính và lá chanh vào cho thính khô và ngon. Nếu ăn được cay bạn có thể cho một vài lát ớt tươi vào ăn cùng. Nem tai thính ăn với bánh đa nem cuốn lá sung, đinh lăng, rau sống chấm với nước chấm chua cay ngọt sẽ rất ngon.

Mẹo nhỏ: Để có món thính ngon bạn có thể tự làm bằng hỗn hợp thính bằng gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh hoặc đỗ tương sẽ rất thơm và ngon thay vì đi  mua.

Học cách làm món nem tai thính cho cả nhà món ăn chơi vào những dịp cuối tuần hay những bữa cơm đổi vị cho ngon miệng. Thơm ngon và cái giòn, sừn sựt quện cùng rau rất là ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

AT

Ý kiến bạn đọc