Cháo hải sản trị cúm – ẩm thực cho bà bầu

10/10/2013

Mẹ bầu mắc cúm rất nguy hiểm, uống thuốc cũng không an toàn chút nào. Hãy trị cúm bằng ẩm thực cho bà bầu sẽ an toàn hơn rất nhiều. Cùng vào bếp với Phunutoday học cách nấu cháo hải sản nhé!

 

Cháo hải sản trị cúm ẩm thực cho bà bầu 1

Cháo hải sản

Nguyên liệu: 

Món cháo hải sản ngon, bổ nằm trong danh sách ẩm thực cho bà bầu thật tuyệt, lại có tác dụng trị cúm hiệu quả nữa. Bạn cần có những nguyên liệu sau:

– 150 g cá chim (hoặc cá thu)

– 200 g sò điệp

– Mực, cua biển, tôm, ngao, hàu…

– 200g gạo(2/3 gạo tám. 1/3 gạo nếp)

– Gừng, chanh, hành khô, rau mùi

– Giấm thanh, dầu ăn, súp gà, gia vị, hạt tiêu

Cháo hải sản trị cúm ẩm thực cho bà bầu 2

Hải sản

Cách nấu cháo hải sản ngon: 

Muốn có món cháo hải sản ngon, làm ẩm thực cho bà bầu bạn cần làm hai bước sau:

Sơ chế: Tôm, mực, cua biển, rửa sạch bỏ vào nồi luộc cùng một lắt gừng, sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng thái chỉ, hành và rau mùi thái nhỏ. Ngao, hàu cũng được rửa sạch, luộc chín lấy ruột, bỏ vỏ, lọc lấy phần nước luộc trong. Pha giấm thanh với một ít muối để rửa sò điệp, cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn một ít hành khô, trộn với ít muối, bột ngọt, hạt tiêu bỏ vào ướp cá và sò điệp trong vòng 30 phút, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, trút cá và sò ướp vào xào chín.

Cháo hải sản trị cúm ẩm thực cho bà bầu 3

Ẩm thực cho bà bầu

Nấu cháo: Rang gạo đều tay đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt trút gạo vào nồi nước luộc ngao và hàu cho thêm ít nước lạnh để nấu tới khi nhừ, nêm ít gia vị cho vừa ăn, trộn mực, cua biển, ngao, hàu, cá và sò điệp vào khuấy đều, vặn nhỏ lửa một lúc  rồi tắt bếp.

Nhắc nồi xuống và múc cháo ra bát cùng thưởng thức với gia đình, nhơ ưu tiên bà bầu nhé, món ngon, bổ lại có tác dụng chữa bệnh. Quả là ẩm thực cho bà bầu rất tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc