Công thức làm bánh dẻo nhân cốm cực ngon

29/08/2013

Nếu bạn có thể học công thức làm bánh dẻo trung thu nhân cốm và tự làm trong mùa thu thu năm nay, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm rất đặc biệt và khó quên!

 

Nguyên liệu:

Mua nguyên liệu đủ làm 7 bánh dẻo 200g theo công thức làm bánh dẻo trung thu nhân cốm.

– Nước đường để làm bánh dẻo: 1,3 lít nước sạch, 1 kg đường cát trắng, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.

– Nhân cốm: 200 g cốm khô hoặc cốm tươi (mùa thu có thể mua cốm tại các chợ rất dễ), 80 g đường cát trắng, 40 g dừa đã được bào sợi.

– Vỏ bánh dẻo: 500g bột bánh dẻo, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 2 thìa canh dầu ăn, nước đường bánh dẻo, 200 bột bánh dẻo dùng để làm bột áo.

Công thức làm bánh dẻo nhân cốm:

Bước 1:

Công thức làm bánh dẻo

– Cách nấu nước đường làm bánh dẻo: Cho nước, đường vào nồi khuấy tan đường rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước sôi. Không khuấy khi nước đun trên bếp. Sau đó cho nước chanh vào, đun sôi tắt bếp để nguội.

Bước 2:

– Làm nhân cốm dẻo: Nếu dùng cốm khô thì cần rửa nhiều lần cho sạch cốm, còn dùng cốm tươi thì chỉ cần rửa sạch cốm là được. Sau đó cho cốm vào một cái rổ để ráo nước.

Công thức làm bánh dẻo-2
Bước 3:

– Sau khi cốm đạt tiêu chuẩn cho cốm vào chảo thêm được trắng vào rồi dùng muôi đảo cho hạt cốm mềm, mịn và tan ra. Cứ xào cốm trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, đảo đều tay để cốm và đường tan vào nhau. Cho đến khi nhân cốm và đường tan ra thì tắt bếp để thật nguội khoảng 5 tiếng.

Công thức làm bánh dẻo-3

Bước 4:

– Làm vỏ bánh dẻo: Cho bột vỏ bánh dẻo (mua ở chợ hoặc siêu thị), dầu ăn từ từ vào nồi nước đường đã đươc đun sôi, để nguội ở phần trên. Vừa cho bột vừa đảo đều tay để bột không bị vón cục.

– Khi bột sền sệt, dẻo quánh thì không cần cho thêm bột khô vào nữa.

Công thức làm bánh dẻo-4

Bước 5:

Cho bột đã quánh ở trên vào một chiếc mâm sạch có phủ qua bột áo bánh dẻo để không dính vào mâm. Lấy tay day bột đến khi thấy bột không chảy ra và dẻo thì dừng lại.

Công thức làm bánh dẻo-5

Bước 6:

Có thể chia tỷ lệ phần nhân bánh và vỏ bánh là 1-2 tức là vỏ bánh sẽ có khối lượng gấp đôi nhân bánh. Sau khi chia xong phần vỏ và nhân bánh. Dùng tay lấy vê vỏ dẹp ra, rồi cho nhân cốm vào, vo lại cho kín.

Công thức làm bánh dẻo-6

Bước 7:

Cho vỏ nhân bánh đã vo ở trên vào khuôn, ấn vừa và khít khuôn để cho bánh được đẹp.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết vỏ và nhân bánh.

Công thức làm bánh dẻo-7

Công thức làm bánh dẻo-8

Công thức làm bánh dẻo-9

Chiếc bánh khi được hoàn thành

Chú ý: Với công thức làm bánh dẻo nhân cốm này, món bánh dẻo của bạn chỉ có hạn sử dụng trong 3 ngày.

Ý kiến bạn đọc