Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết

26/01/2014

Những ý tưởng trang trí nhà xinh sau đây vừa dễ thực hiện lại vô cùng tiết kiệm. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới mẻ trong dịp Tết này.

>> Mách bạn cách cắm hoa hồng xinh yêu đón Tết

>> Giấy dán tường – Những điều cần lưu ý

1. Trang trí cửa ra vào, tường nhà và trần nhà

Ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết đầu tiên dành cho cửa ra vào, tường nhà và trần nhà, những nơi được xem là tạo tiền đề phong cách cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần những vật liệu đơn giản như: giấy, băng dính, dải ruy băng và những gam màu nổi bật như: vàng, xanh bạc hà và hồng là bạn có thể tạo một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho ngôi nhà của mình rồi.

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 1

Giá kệ bằng gỗ giúp lưu trữ đồ và lấp khoảng trống cho căn nhà

Bạn có thể trang trí lại cửa nhà của mình bằng giấy mạ vàng được cắt dán cách điệu hay gắn thêm những bông hoa đào, hoa mai nhỏ xinh. Những món đồ bằng gỗ như: giá sách hay kệ sẽ giúp bạn lưu trữ đồ đạc và làm đẹp thêm những khoảng trống trên tường nhà. Ngoài ra, những bức tranh lạ mắt hay phụ  kiện cổ điển cũng là một gợi ý hoàn hảo cho bức tường của bạn.

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 2

Cửa ra vào độc đáo

Với trần nhà, bạn có thể sử dụng những dây treo hình hoa hay hình nón được xâu chuỗi lại với nhau. Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ chúng xuống.

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 3

Trang trí trần nhà với dây hình nón

2. Mặc áo mới cho nội thất

Bạn hãy tận dụng những món đồ gỗ cũ như chiếc ghế gỗ lâu năm và biến tấu chúng thành một món đồ hoàn toàn mới lạ và đẹp mắt bằng cách: sơn lại màu mới hay gắn thêm các vật trang trí nhỏ xinh. Cách làm này vừa giúp bạn tận dụng được những vật dụng cũ lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mua đồ mới để trang trí nhà xinh của mình.

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết  4

Những chiếc ghế gỗ được sơn mới

3. Sử dụng đồ handmade

Những đồ handmade chính là ý tưởng trang trí nhà xinh tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tạo ra những món đồ xinh xắn và độc đáo để biến căn nhà của mình thật mới lạ và lộng lẫy. Những bức tranh tự làm, những chiếc bát cũ được trang trí bằng sơn móng tay nhũ, những chậu hoa cảnh xinh xắn bằng gỗ sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho căn nhà của bạn trong dịp Tết này đấy!

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 5

Chậu đựng hoa handmade

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 6

Kệ để nến

Bật mí những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết 7

Tranh tự làm từ cúc áo

 

 

Ý kiến bạn đọc