Cách lựa chọn thông minh khi mua điều hòa nhiệt độ

21/08/2013

Điều hòa nhiệt độ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, mỗi văn phòng… Làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm ưng ý, hãy cũng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

 

dieu-hoa-nhiet-do1

Điều hòa nhiệt độ – vật dụng phổ biến trong gia đình hiện đại

1. Sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Theo kết quả điều tra mới nhất, khi quyết định mua điều hòa nhiệt độ thì người tiêu dùng sẽ quan tâm đến các yếu tố: độ tin cậy của sản phẩm (29%), giá cả (28%) và thương hiệu (10%), đứng thứ tư mới là yếu tố về tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm điện năng sẽ giúp cho người tiêu dùng tối giản chi phí sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường… nên nếu là một người mua hàng thông thái, bạn không nên bỏ qua yếu tố này khi lựa chọn sản phẩm.

2. Thời điểm thông minh để mua điều hòa nhiệt độ

Việc khách hàng cùng đổ xô đi mua điều hòa nhiệt độ vào đúng dịp hè hoặc đúng mùa đông, sẽ khiến sản phẩm khan hiếm và các doanh nghiệp đẩy giá lên cao. Đây cũng là lý do bạn nên mua điều hòa trong thời điểm giao mùa, khi các trung tâm mua sắm bắt đầu tung ra mẫu mã mới với giá ưu đãi, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khi mua sản phẩm nữa.

3. Chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp với gia đình

dieu-hoa-nhiet-do2

Điều hòa nhiệt độ cần phù hợp với không gian và công năng của gian phòng

– Không gian sử dụng điều hòa: Nếu có hành lang bên ngoài thì bạn nên chọn mua loại máy treo tường (2 cục), vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa dễ trang trí và thuận tiện khi sửa chữa. Nếu không có được không gian bên ngoài thuận lợi, có thể chọn mua loại gắn ở cửa sổ (1 cục) khá gọn gàng.

– Diện tích căn phòng và các yếu tố làm giảm độ lạnh, nóng: Để đảm bảo nhiệt độ trong phòng ổn định, công suất máy điều hòa phải thừa khả năng khử sức nóng (lạnh) ở trong căn phòng. Sức nóng này phát ra từ 2 nguồn chính: từ bên trong căn phòng do sự tỏa nhiệt của con người, bóng đèn, máy móc… và sức nóng (lạnh) xâm nhập từ ngoài vào trong phòng.

 4. Chọn thương hiệu uy tín

dieu-hoa-nhiet-do3

Thương hiệu điều hòa uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đến từ nhiều hãng khác nhau như: Samsung, Panasonic, LG, Toshiba… Vì vậy khi mua bạn nên nhờ người bán hàng giới thiệu công năng và ưu điểm của từng loại điều hòa nhiệt độ. Bạn cũng nên xem xét nơi sản xuất, bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia. Hiện nay loại điều hòa nhập nguyên chiếc từ Thái Lan, Singapore, Nhật Bản… đang rất được ưa chuộng.

dieu-hoa-nhiet-do4

Sử dụng điều hòa để thấy cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi. Bạn có thể dạo qua một số phố tuyến phố chuyên về đồ điện lạnh như Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Giảng Võ, Thanh Xuân, Cầu Giấy… để lựa cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ ưng ý nhé!

 

Ý kiến bạn đọc