Cách tiết kiệm không gian bếp

30/01/2013

Các bà nội trợ thường rất quan tâm đến không gian trong phòng bếp. Lời khuyên sau đây sẽ giúp chị em có thể tiết kiệm được không gian phòng bếp một cách hợp lý nhất

Cách tiết kiệm không gian bếpTreo đồ dùng

Theo thời gian, bộ sưu tập các đồ dùng nhà bếp của bạn ngày càng tăng, “chiếm dụng” không gian tủ bếp. Những chiếc móc treo gắn trên tường sẽ là một giải pháp thông minh trong gian bếp nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tập trung treo đồ dùng vào một vài khu vực nhất định như cạnh nơi rửa chén bát, gần nơi nấu nướng… và treo sát theo bờ tường thành một hàng dọc. Treo rải rác quá nhiều nơi sẽ khiến gian bếp trở nên lộn xộn(chụp ảnh sản phẩm).

Màu sắc

Trong một gian bếp nhỏ, màu sắc tươi sáng như vàng, xanh nhạt, kem… sẽ khiến cho không gian như được nới rộng ra, sáng sủa hơn.

Lựa chọn và bố trí các thiết bị gia dụng

Để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn những thiết bị kích thước gọn gàng, vuông vắn để dễ dàng đặt vào ngăn tủ bếp hay một góc bếp. Ngoài ra, bàn ăn và ghế ăn nên chọn loại có thể xếp gọn khi không sử dụng(chụp ảnh đẹp ở hà nội).

Xử lý trần bếp

Một khung cửa sổ rộng rãi sẽ tạo hiệu ứng thoáng đãng và rộng mở cho không gian hẹp. Điều này cũng nên được áp dụng ở gian bếp hẹp. Tuy nhiên, nếu mở rộng cửa sổ không đơn giản, bạn có thể thay bằng cải thiện trần bếp. Hãy tạo một khoảng ô mở ở trần bếp để đón ánh sáng mặt trời và gió lưu thông. Nhiềugia đình lắp khung sắt hoặc kiếng tại ô mở đó(chung cư hh1 linh đàm).

Những kệ chứa đồ giúp cho căn bếp diện tích hạn hẹp trông có vẻ thoáng và rộng hơn là tủ với cánh cửa đóng kín. Bên cạnh đó, kệ chứa đồ cũng rất thuận tiện khi bà nội trợ muốn lấy bất kỳ thứ gì.

 

 

Ý kiến bạn đọc