Những hiểm họa từ oral sex

17/10/2014

Oral sex hay gọi cách khác là quan hệ bằng miệng được một số trong giới trẻ rất ưu chuộng. Đây là cách quan hệ tình dục giúp bạn dễ dàng lên đỉnh và cảm thấy cuộc “yêu” của mình trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bên cạnh những lợi ích mà oral sex mang lại cho bạn thì những hiểm họa lớn đến sức khỏe cũng không hề nhỏ.

1. Nguy cơ nhiễm HIV

Mặc dù quan hệ bằng miệng là biện pháp tránh thai an toàn hơn cả nhưng những hiểm họa mà nó có thể mang lại cho bạn cũng không ít. Nguy cơ lây nhiễm HIV vẫn chiếm tỷ lệ cao. Để an toàn hơn cả, khi quan hệ nên tránh xuất tinh trong miệng đối phương, tránh những ngày đèn đỏ và khi miệng có vết loét thì oral sex cũng không nên thực hiện.

Những hiểm họa từ oral sex

Oral sex tiềm ẩn bệnh tình dục

2. Bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, rất khó điều trị. Oral sex sẽ khiến vùng miệng mắc giang mai ở miệng gây tổn thương nghiêm trọng ở khoang miệng. Nếu sau khi quan hệ bằng miệng thấy họng có biểu hiện đau bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

3. Bệnh mụn rộp

Virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2 đều có thể lây nhiễm qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng. Do đặc tính của vùng miệng luôn ẩm ướt nên nếu nhiễm bệnh thì ngu cơ la rộng rất nhanh. Mụn rộp sinh dục gây đau đớn và làm tổn hại vùng miệng. Vì vậy, hạn chế oral sex và chỉ quan hệ khi cảm thấy đối phương khá “sạch sẽ”.

Những hiểm họa từ oral sex

Những ăn bệnh tình dục có thể dễ dàng lây nhiễm qua Oral sex

4. Sùi mào gà

Virus sùi mào gà HPV gây nên u nhú trên cơ thể người nguy cơ lây lan qua đường tình dục chiếm tỷ lệ cao nhất. Oral sex là con đường dẫn đến nhiễm sùi mào gà ở miệng. Đây là căn bệnh rất gớm ghiếc và chưa có một phương pháp hay loại thuốc nào có thể tiêu diệt được sùi mào gà mà chỉ có thể phá hủy các u nhú và ngăn chặn chúng xuất hiện trên cơ thế bạn mà thôi.

 Những hiểm họa trên còn góp phần tăng nguy cơ ung thư vòm họng cho những ai ưu thích những kiểu Oral sex này.

 

Ý kiến bạn đọc