5 điều ai cũng cần biết về hút mỡ bụng

03/04/2019

Nếu bạn không hài lòng về các chất béo tích tụ quanh bụng và các chế độ ăn kiêng, tập thể dục đã đầu hàng trước tình trạng này. Hút mỡ sẽ là “cây đũa thần” giúp bạn giải quyết điều không mong muốn đó. Dưới đây là 5 điều ai cũng cần biết về hút mỡ bụng trước khi đưa ra quyết định.

1. Tại sao cần hút mỡ?

Tại sao lại cần hút mỡ

Vẫn đề tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính mang đến sự phân bổ không đồng đều của các mô mỡ trong cơ thể, đặc biệt là khu vực bụng và đùi. Ngoài ra, di truyền cũng dính dáng đến sự tích mỡ của cơ thể. Tuy nhiên, những mô mỡ có thể chống lại chế độ ăn kiêng và tập thể dục của bạn lại nằm ở dưới da, chỉ nhỏ lại một khoảng nhưng khi cơ thể không được đảm bảo điều kiện cân bằng có thể phát triển lớn hơn. Nhưng hút mỡ có thể giúp loại bỏ những mô mỡ, túi mỡ đó một cách triệt để, giúp cải thiện hình dáng và đạt được hiệu quả lâu dài chỉ 1 lần thực hiện.

2. Hút mỡ bụng không phải là một giải pháp giảm cân

Mặc dù hút mỡ được sử dụng để loại bỏ chất béo, nhưng đây không phải là một giải pháp giảm cân. Hút mỡ chỉ áp dụng cho những khu vực tập chung chất béo ví dụ như bụng, đùi, hông, mông. Trong một vài trường hợp, hút mỡ cần kết hợp với phẫu thuật tạo hình để làm săn chắc, sửa chữa bó cơ và loại bỏ da thừa.

Bạn không nên quá mong chờ vào việc hút mỡ sẽ giúp giảm được cân

3. Cơ chế hút mỡ diễn ra như thế nào?

Hút mỡ thường sử dụng nhiều loại đầu hút khác nhau đầu tù dạng kim cannula, có tiết diện từ 2 đến 5mm và chiều dài khoảng 10 cm trở lên để áp dụng cho từng phân vùng. Đầu hút sẽ đi vào sâu dưới da rung với tần số được kiểm soát để hóa lỏng những mô mỡ và vận chuyển ra ngoài bằng một ống thông. Quy trình này mất khoảng 45 phút đến 2 giờ, với thời gian phục hồi lên đến hai tuần. Hiệu quả của việc hút mỡ được nhìn thấy từ sáu đến 12 tuần sau khi thủ thuật được thực hiện. Băng bó và bạn sẽ phải mặc quần áo nén trong một đến hai tuần. Đau và bầm tím có thể kéo dài đến hai tuần, và sưng có thể kéo dài từ hai tuần đến hai tháng.

Cơ chế hút mỡ có thể được diễn tả như bức ảnh này

4. Những ai có thể thực hiện hút mỡ

Bất kỳ ai được bác sĩ cấp phép cũng có thể thực hiện hút mỡ, nhưng nó thường được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu trong phòng phẫu thuật vô trùng với gây mê toàn thân.

Những vị trí có thể hút mỡ như bụng, đùi, băp chân, bắp tay, cằm, lưng, eo

Hút mỡ phù hợp cho tất cả nam và nữ từ 18 tuổi, với lượng mỡ thừa quá lớn, dày từ 3cm trở lên, đã thử các phương pháp khác nhưng đều không thấy hiệu quả và quan trong phải có sức khỏe tốt, tinh thần tỉnh táo.

5. Chất béo có thể quay trở lại sau hút mỡ

Mặc dù các tế bào mỡ bị loại bỏ không có khả năng phát triển trở lại, tuy nhiên nếu sau khi hút bạn không chăm sóc cơ thể thật tốt thì những mô mỡ còn sót lại sẽ tiếp tục phát triển và khiến cho vị trí đã hút của bạn phình to ra. Do vậy, sau hút mỡ muốn có một vóc dáng bền đẹp với thời gian nên chú ý ăn uống và tập luyện phù hợp.

Sau hút mỡ chất béo có thể quay trở lại nếu bạn không biết giữ gìn

Để hút mỡ, hãy tìm một địa chỉ uy tín với các tiêu chí về bác sĩ, cơ sở vật chất, công nghệ phải đảm bảo được các quy định và quy chuẩn của các cơ quan y tế có thẩm quyền, không lo về hút mỡ có đau không, có hại cho sức khỏe không? Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á hiện là 1 trong số những địa chỉ hút mỡ được cấp phép với bác sĩ chuyên môn và tay nghề giỏi, công nghệ hút mỡ độc quyền, cơ sở vật chất hiện đại của một bệnh viện khách sạn quốc tế sẽ mang đến cho bạn những không gian trải nghiệm thẩm mỹ tốt nhất, an toàn nhất.

Để đặt lịch thăm khám hãy gọi tới số 1900.6499, hoặc đến trực tiếp các địa chỉ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á trên toàn quốc, bác sĩ sẽ cho bạn biết phải làm gì với những “bé mỡ”.

 

Ý kiến bạn đọc