5 “hung thần” âm thầm phá hỏng vóc dáng

30/07/2014

Trong cuộc sống hàng ngày có những hành động đã âm thầm phá hỏng kế hoạch bảo vệ vóc dáng của bạn. Hãy phát hiện và khắc phục để luôn bảo vệ dáng ngọc.

 

Bài liên quan:

>> 5 thói quen vô tình phá hỏng eo thon

Giảm cân để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt là mục tiêu của phụ nữ. Để đạt được mục tiêu này, chị em có thể thực hiện bằng nhiều cách như quản lý chế độ ăn uống, luyện tập thể dục, thậm chí còn nhờ đến dao kéo…

Trong khi chị em mình bằng mọi cách để có được vẻ đẹp hoàn hảo thì có những hành động thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại vô tình phá hỏng kế hoạch tìm lại vóc dáng. Hậu quả của những việc này là làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, từ đó làm giảm khả năng đốt cháy calo.

1. Quản lý lượng calo quá chặt chẽ

Quản lý lượng calo là nguyên tắc đầu tiên của kế hoạch giảm trọng lượng. Thông qua việc ngăn chặn sự hấp thu lượng calo của cơ thể mà trọng lượng cơ thể vì thế giảm đi. Nhưng trên thực tế, theo một nghiên cứu của Joan Salge Blake, phó giáo sư lâm sàng tại trường Cao đẳng Đại học Boston cho biết: Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ ptotein (bỏ đói) hơn ba ngày sẽ làm nảy sinh cơ chế lưu trữ chất béo để bảo đảm sự tồn tại của cơ thể, diễn biến đầu tiên của cơ chế này là giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Vì vậy, khi bạn muốn thực hiện phương pháp tìm vóc dáng bởi phương pháp quản lý chế độ ăn uống hãy nghiên cứu kỹ về cách thức sử dụng phương pháp này một cách khoa học.

2. Ngồi làm việc quá lâu 

Cuộc sống số khiến cho bạn có ít thời gian dành cho sự vận động. Nhất là đối với những phụ nữ làm việc văn phòng. Khi ngồi làm việc trên một chiếc ghế thì sự vận động của cơ bắp bị hạn chế, các bộ phận cơ ở vùng bụng, đùi vì thế bị dồn ép mạnh tạo nên hình dáng không đẹp mắt. Mặt khác, do ít vận động mà làm giảm đi sự trao đổi chất, các chất béo vì thế mà không được giải thoát.

5 "hung thần" âm thầm phá hỏng vóc dáng - 1

Ngồi làm việc quá lâu làm giảm quá trình trao đổi chất

3. Ngủ không đủ giấc

Theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học tại trường Đại học Chicago School of Medicine cho biết nếu một người chỉ ngủ 4,5 giờ mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng nảy sinh các tế bào insulin đốt cháy năng lượng (một loại hormone điều chỉnh năng lượng) xuống 30% so với những người được ngủ đủ 8 giờ. Do đó, để thực hiện thành công kế hoạch của bạn hãy chú ý đến giấc ngủ đầy đủ.

4. Chu kỳ hàng tháng

Vấn đề phụ nữ hàng tháng là qui luật tự nhiên. Mỗi lần như vậy bạn sẽ kèm theo hiện tượng mất sắt và khoáng chất từ đó làm giảm khả năng trao đổi chất của cơ thể. Để khắc phục hiện tượng này, trong những ngày riêng của bạn cần lựa chọn những thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể như rau bina, đậu, thịt bò nạc, nho khô, aitso …

5. Không uống đủ nước

Thường xuyên cung cấp đầy đủ nước là một trong những phương pháp để giúp bạn quản lý trọng lượng cơ thể. Thực tế có thể do đặc điêm công việc hoặc cũng có thể do sự lười biếng của bạn mà không đáp ứng cơn khát một cách kịp thời. Sau khi cơn khát hành hạ không thể chịu được mới đi uống nước không phải là cách hay. Bạn nên đáp ứng ngay nhu cầu cần có nước của cơ thể đế có thể thực hiện nhanh chóng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo.

Xem thêm

>> Mỗi ngày hôn 3 lần có thể giảm béo

>> Da xấu tóc xấu – hậu quả dễ gặp khi ăn kiêng giảm cân

Ý kiến bạn đọc