5 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHIẾN DA DẦU THÊM NHỜN

15/10/2014

5 sai lầm phổ biến dưới đây khiến việc chăm sóc làn da nhờn trở nên khó khăn và đôi khi còn khiến làn da trở nên nhờn và bóng hơn.

37

Bạn sẽ rất bối rối để phân biệt được đúng, sai với các cách chăm sóc da nhờn. Chúng tôi sẽ lưu ý giúp các bạn những sai lầm khiến da bạn nhờn thêm để việc chăm sóc da nhờn hiệu quả hơn.

1. Không cung cấp độ ẩm cho da

Nhiều người có làn da nhờn cho rằng họ cần làm khô nó và không thể cung cấp độ ẩm thêm nữa. Thực ra, chọn sản phẩm tẩy rửa mạnh, không sử dụng kem dưỡng ẩm lại khiến da tự nhận thấy đang thiếu dầu và tiếp tục sản xuất dầu nhiều hơn. Lời khuyên của chuyên gia là tiếp tục dùng kem dưỡng ẩm bình thường và tránh xa các loại chứa bơ hạt mỡ cũng như petrolatum vì nó sẽ làm da nhờn thêm.

 2. Chỉ dùng các sản phẩm oil free

Chắc chắn là người da dầu chỉ nên sử dụng sản phẩm không chứa dầu. Tuy nhãn sản phẩm có thể ghi oil free, nhưng trong kem vẫn có chứa một số loại dầu nhất định. Vì thế đừng quá tin tưởng vào nhãn hàng, bạn vẫn nên sử dụng thêm giấy thấm dầu để kiểm soát gương mặt bóng nhờn.

3. Không sử dụng toner

38

Tất cả các loại da đều cần sử dụng tới toner sau bước rửa mặt chứ không riêng gì da dầu. Nước hoa hồng có tác dụng rất tốt để cân bằng độ pH, thắt chặt lỗ chân lông. Với da dầu, bạn nên chọn công thức chứa axit glycolic để chăm sóc riêng cho vùng chữ T của mình.

4. Rửa mặt với sữa rửa chứa cồn

Tư tưởng sai lầm khiến da nhờn thêm là làm da thật sạch và thật khô càng tốt với sữa rửa mặt chứa chất cồn. Tuy nhiên, cách này sẽ làm da bị mất cân bằng dưỡng chất và mụn sẽ tấn công mạnh mẽ hơn.

39

5. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu, các sản phẩm chống dầu (oil free) dường như đã trở thành quy tắc quen thuộc của những người da nhờn. Nhưng trước khi vất bỏ các sản phẩm kem dưỡng ẩm để thay thế bằng loại oil free, bạn hãy tìm hiểu xem da của mình thực sự dầu hay chỉ bóng loáng trong mùa hè. Bác sĩ da liễu cho rằng da nhờn nghĩa là mặt bạn sẽ bóng loáng sau 1 tiếng không rửa mặt. Còn nếu không, có thể bạn sở hữu làn da hỗn hợp.

Ý kiến bạn đọc