5 thói quen hằng ngày gây tăng cân nhanh

23/08/2014

Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày nhiều khi tưởng là vô hại nhưng thực tế nó lại đang làm bạn tăng cân.

Thức uống cà phê yêu thích vào buổi sáng.

59
Chỉ cần bỏ 1 bữa cà phê này 1 ngày trong 1 tuần thì bạn đã bỏ được 17160 calori một năm

Thức uống cà phê mỗi ngày từ quán cà phê thân quen tại góc đường có thể đang đem lại cho bạn một lượng lớn calori. Cho thí dụ, một ly cà phê Starbuck Frappuccino với sữa và kem có 370 calori và 15g chất béo. Chỉ cần bỏ 1 bữa cà phê này 1 ngày trong 1 tuần thì bạn đã bỏ được 17160 calori một năm, tức là bạn đã có thể giảm được 2.2 kg.

Uống không đủ nước theo yêu cầu cơ thể

Bạn cần phải uống nước đầy đủ, bởi nước cần thiết cho các chức năng của toàn bộ cơ thể bạn. Và bạn càng uống nhiều nước, bạn càng có nhiều cơ hội sở hữu thân hình mảnh dẻ hơn.

Trong một cuộc thực nghiệm của trường Đại học Utah, những người tham gia ăn kiêng được hướng dẫn uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn, và họ giảm trọng lượng nhiều hơn so với những người không uống chút nước nào trước bữa ăn. Con số chênh lệch lên đến 30%.

Bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thêm đá vào nước, bởi nước lạnh có thể thúc đẩy tăng cường trao đổi chất và 6 ly nước lạnh sẽ đốt được 50 calo mỗi ngày, đủ để bạn giảm thêm hơn 2 kg mỗi năm.

Hay ăn quá khuya

60
 Ăn khuya rồi đi ngủ cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn không cách nào kịp tiêu hao năng lượng vừa nạp vào

Cơ thể bạn có thể tự đốt cháy mỡ thừa trong khi bạn ngủ, nhưng chỉ khi nó không quá bận rộn với một cái dạ dày đầy ắp. Ăn khuya rồi đi ngủ cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn không cách nào kịp tiêu hao năng lượng vừa nạp vào, và dĩ nhiên, nó sẽ chuyển hóa phần năng lượng thừa ấy thành mỡ dự trữ. Một nghiên cứu mới theo dõi thói quen ngủ và và ăn uống của 52 người trong 7 ngày, và đã nhận thấy rằng, những người ăn sau 8 giờ tối đã giữ lại hầu hết lượng calories hàng ngày, và có chỉ số BMI cao nhất.

Chơi với bạn thừa cân

Nghiên cứu từ Tạp chí Y học New England cho thấy, khi có một người bạn thừa cân, nguy cơ khiến bạn cũng trở nên béo phì là 57%. Cũng dễ hiểu thôi, vì những người bạn thường rủ rê nhau cùng thưởng thức những món ngon, lạ. Và bạn thường có cảm giác mình vẫn rất mảnh mai so với bạn bè nên quên việc kìm hãm ý thích ăn uống lại.

Hãy cùng nhau thực hiện các hoạt động lành mạnh và tránh để bị rủ rê ăn vặt với những người bạn thừa cân nhé.

Điều hòa

Điều hòa giúp chúng ta luôn ở trong môi trường với nhiệt độ ổn đinh, cho nên không cần điều tiết nhiệt lượng trong cơ thể mình. Nếu nhiệt độ thấp, cơ thể của chúng ta sẽ tự động tiêu hao mỡ để giữ độ ấm; nếu thời tiết nóng cảm giác thèm ăn cũng giảm thấp. Người sử dụng điều hòa, cơ chế điều tiết nhiệt lượng cũng bị tắc nghẽn, dễ gây béo phì.

Ý kiến bạn đọc