6 bí quyết khiến bạn trẻ hơn tuổi thật đáng kể

30/11/2014

Mọi phụ nữ đều muốn trông trẻ hơn, cho dù cô ấy đã 30 hoặc 60. Khi chúng ta già đi, chúng ta thường mất dần đi vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ của làn da. May mắn thay, có một số bí quyết  để trông trẻ hơn bất kể tuổi tác của bạn là bao nhiêu. Hãy nhớ rằng, làn da càng trông khỏe mạnh, bạn trông càng trẻ hơn.

56

1. Tăng lượng hấp thu vitamin C

Một trong những cách tốt nhất để trông trẻ hơn là để tăng lượng vitamin C hấp thụ vào cơ thể của bạn. Vitamin C kích thích việc sản xuất collagen trong da, do dó giữ cho làn da của bạn tươi mới và trẻ trung. Vitamin C tốt cho da trên khắp cơ thể vì vậy bạn cần thêm các thực phẩm giàu Vitamin C vào kế hoạch ăn uống của mình. Hãy cân nhắc việc ăn thêm những loại quả chứa nhiều vitamin C như cam, ớt chuông, kiwi, bưởi, cà chua và dâu tây…

2. Tăng lượng chất đạm (protein) nạp vào cơ thể

Protein đóng vai trò quan trọng trong sản xuất collagen, tốc độ thay thế tế bào cũng như trong cấu trúc của da. Vì thế, protein hay chất đạm là chất dinh dưỡng quan trọng trong kế hoạch hay chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Lựa chọn protein nạc như cá, thịt bò thăn, sườn lợn thăn và ức gà.  Các loại thực phẩm ít chất béo như các sản phẩm từ sữa, trứng, các loại hạt và đậu cũng là các nguồn protein tuyệt vời.

3. Không sử dụng phấn bột

Mặc dù phấn bột có những tác dụng tuyệt vời trong việc makeup, tôi khuyên bạn không nên sử dụng phấn bột nếu muốn trông trẻ trung hơn.  Phấn bột càng ở trên da mặt lâu, nó càng len lỏi nhiều vào các nếp nhăn lớn và nhỏ trên da làm cho những nếp nhăn đó nhìn rõ hơn. Bạn có thể vẫn sử dụng kèm nền để che giấu những khuyết điểm trên da và thậm chí cả nếp nhăn nhưng đừng cố dùng phấn bột.

 4. Thêm phấn tạo khối và làm nâu

Bạn có thể giấu tất cả những đốm đồi mồi và vết nám bằng phấn tạo khố và làm nâu bronzer. Bronzer không chỉ che giấu những giấu vết đổi màu mà còn giúp da bạn trông rạng rỡ hơn. Bạn có thể thêm một chút bronzer vào kem nền bạn dùng, hoặc bôi lên trên mũi, má và trán bằng một cây cọ lớn.

5. Chăm sóc cho đôi tay hằng ngày

Chăm sóc da mặt hằng ngày rất quan trong, nhưng đừng quên bàn tay của bạn. Hãy chăm sóc da tay đúng cách mỗi ngày. Nếu bạn chẳng để dành được ngân sách cho các sản phẩm dưỡng tay đặc biệt, hãy dùng thử các sản phẩm cho da mặt cho tay. Không cần thiết phải sử dụng các loại kem dưỡng tay đặc biệt, cũng đừng quên dùng kem chống nắng cho tay hằng ngày. Đây là bước vô cùng quan trọng để bạn trông trên hơn bất kể bạn bao nhiêu tuổi.

6. Trang điểm phù hợp

Bạn có biết rằng một số tông màu bạn sử dụng trong lớp trang điểm của bạn có thể làm bạn trông thiếu sức sống hơn hoặc nhấn mạnh vào những nếp nhăn trên da mặt? Để trông trẻ hơn, hãy dùng màu son, màu mắt, màu má thích hợp. Hãy hướng tới khuôn mặt trang điểm tự nhiên, tránh những màu quá sáng hay quá đậm.

Ý kiến bạn đọc