6 LỜI KHUYÊN LÀM ĐẸP BẠN NÊN NGỪNG TIN TƯỞNG

01/12/2014

Đây là những bí quyết làm đẹp dễ dàng mà chị em thường rỉ tai nhau, tuy nhiên đã đến lúc bạn nên kết thúc sự tin tưởng ấy bởi chúng không hoàn toàn đúng.

Dưới đây là 6 điều bạn đang hoang tưởng về  bí quyết làm đẹp, thực sự thì nó không đúng như những gì bạn đang nghĩ.

65

1, Đắp dưa chuột làm giảm bọng mắt

Làm giảm bọng mắt không phải là điều mà bản thân dưa chuột có thể làm được, thực tế bạn cần sử dụng dưa chuột lạnh. Chúng ta thường sử dụng dưa chuột sau khi bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh và thấy thật có tác dụng, bí quyết ở đây là tất cả các đồ lạnh đều có tác dụng trong việc làm này chứ không riêng gì dưa chuột.

2, Cắt tóc nhiều sẽ khiến chúng phát triển nhanh hơn

Bạn nên biết rằng tóc mọc dài từ da đầu, chính vì vậy khi bạn  cắt tóc, dĩ nhiên việc này khiến việc chăm sóc tóc từ da đầu dễ dàng hơn. Da đầu sẽ cung cấp dưỡng chất tới tóc và khi tóc bạn ngắn hơn, chúng sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn. Điều này không có nghĩa rằng tóc bạn sẽ mọc nhanh hơn, đôi khi cắt tóc nhiều có thể khiến tóc yếu và kém phát triển.

3, Màu sắc của thanh che khuyết điểm phải nhẹ hơn màu kem nền

Việc màu sắc phần che khuyết điểm sáng hơn sẽ dễ dàng gây chú ý trên khu vực bạn đang cố gắng che giấu. Cả màu kem nền và thanh che khuyết điểm đều cần phù hợp với màu da của bạn, càng gần với màu da, việc make up của bạn càng hiệu quả.

4, Nếu bạn sở hữu làn da dầu, bạn không cần phải dưỡng ẩm.

Da dầu không đồng nghĩa với việc da đủ độ ẩm mà chỉ là tuyết dầu của bạn hoạt động nhiều hơn người khác. Bất kể loại da nào cũng cần dưỡng ẩm và được bảo vệ.

66

5, Sử dụng son dưỡng khi môi khô

Khi bạn đã quen với cảm giác bóng trên môi, khi nó không còn, tất nhiên bạn sẽ cảm thấy khô môi. Đó là lý do tại sao càng sử dụng son dưỡng môi bạn lại càng cần nó. Một số loại son dưỡng môi có chứa tinh dầu bạc hà và rượu – những chất có thể gây sưng hay khô môi hơn. Trước khi sử dụng hãy kiểm tra kỹ các thành phần trong loại son bạn dùng.

6, Sử dụng hơi nước để làm giãn lỗ chân lông

Lỗ chân lông không phải là chiếc cửa sổ vì vậy không có nghĩa khi bạn sử dụng nước nóng, lạnh để làm giãn hay co lỗ chân lông.

Ý kiến bạn đọc