6 mẹo trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn

02/07/2014

Nếu biết cách trang điểm, bạn có thể trông trẻ hơn vài tuổi so với lứa tuổi thật của mình. Áp dụng 6 mẹo trang điểm dưới đây để cuốn hút và trẻ trung hơn.

 

1 Làm nổi bật đôi mắt của bạn với mascara

Chỉ cần áp dụng một chút mascara lên lông mi của bạn cũng có thể tăng sự thu hút cho đôi mắt và cả khuôn mặt. Đừng chuốt mascara quá dày, hãy chải một lớp nhẹ nhàng và tự nhiên để mang lại cái nhìn trẻ trung hơn.

2 Đánh high-light cho má

Phần da chảy xệ dưới mắt xuống khu vực xương gò má là tín hiệu đầu tiên của sự lão hóa. Hãy sử dụng dạng kem high-lighter bóng màu nude hoặc ánh đỏ để làm nổi bật gò má của bạn, giúp đánh lừa các dấu hiệu lão hóa.

72

 

3 Sử dụng phấn nâu ánh đồng cho da chân và bàn tay

Lớp trang điểm không chỉ được áp dụng trên mặt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài loại kem hoặc phấn che khuyết điểm cho đôi chân đầy gân xanh và làn da nhăn nheo. Kem hoặc phấn màu nâu ánh đồng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi chân của bạn để che đi các dấu hiệu của tuổi tác.

4 Sử dụng kem nền màu nude 

Cho dù bạn có đánh cả tảng phấn trắng lên mặt thì cũng sẽ là vô dụng nếu bạn không sử dụng lớp kem nền trước đó. Lớp nền giúp làm mịn và bóng da giúp bạn trông trẻ trung hơn. 

 

73

5 Sử dụng son màu pastel hoặc son nude

Tránh các màu son tối hoặc đỏ thẫm khi trang điểm đến các buổi tiệc tối vì chúng có thể làm tăng thêm vài tuổi cho bạn. Những màu son này chỉ khiến làm nổi bật lên các nếp nhăn xung quanh môi, gò má chảy xệ và hàm răng xỉn màu. Để có vẻ ngoài trẻ trung hơn, hãy lựa chọn cho mình son màu pastel nhẹ hoặc son nude.

6 Kẻ lông mày

Tuổi tác khiến mật độ lông mày của bạn thưa dần. Lông mày rất quan trọng trong việc tạo dáng và tạo sự lôi cuốn cho gương mặt. Vậy nếu bạn muốn trông trẻ ra, hãy học cách kẻ lông mày ngay từ bây giờ, có thể sử dụng phấn đen hay màu nâu sáng hơn tùy thích. 


Ý kiến bạn đọc