6 thói quen làm đẹp tóc

07/07/2014

Bắt đầu năm mới với nhiều dự định mới nhưng để bắt đầu với những thói quen lớn hơn bạn không nên bỏ quên các thói quen làm đẹp của bạn. Dưới đây là 6 thói quen dễ dàng giúp tóc đẹp hơn mà bạn có thể thực hiện ngay từ bây giờ.

Bài liên quan:

>> Mẹo tăng chiều cao bằng kiểu tóc

>> 4 kiểu tóc đặc biệt hợp với ngày hè mưa gió

 

1 Cắt tỉa thường xuyên

Một trong những bí quyết đầu tiên để mái tóc gợi cảm là được giữ trong trạng thái tốt nhất với việc cắt tỉa thường xuyên. Điều đó có nghĩa là mỗi 6 đến 8 tuần, bất kể liệu tóc bạn không phát triển dài hơn đi chăng nữa. Hãy giữ cho những phần ngọn tóc khỏe mạnh sẽ dễ dàng tạo kiểu cho tóc. Nếu bạn không nhớ để sắp xếp lịch tỉa tóc, hãy lên kế hoạch trước thời hạn. Vì vậy, với mỗi lần đi tỉa tóc bạn hãy đặt trước lịch cho lần tỉa tóc tiếp theo. Tốt hơn, lên lịch tất cả cho năm 2013 này nếu bạn có thể. Nếu duy trì được điều này, chắc chắn mái tóc của bạn sẽ thực sự khỏe mạnh.

2 Hấp dầu

Bạn không cần phải hấp dầu mỗi ngày, trên thực tế điều đó được xem như là một thói quen xấu khi làm đẹp tóc, bạn nên dừng lại ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng hấp dầu ít nhất một lần một tháng. Đó là một cách tuyệt vời để đem lại sức sống mới cho mái tóc của bạn, đặc biệt cần thiết hơn khi tóc bạn thường xuyên nhuộm hoặc sử dụng công cụ nóng. Kem ủ tóc ban đêm, mặt nạ tóc hoặc điều trị thẩm mỹ tại salon sẽ bổ sung thêm một số độ ẩm rất cần thiết cho tóc, làm mềm tóc và khôi phục lại độ bóng.

72

 

3 Kiên nhẫn

Chúng ta không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi đến khi hình thành các lọn tóc, không có sự kiên nhẫn để làm khô nó đúng cách hoặc không đủ kiên nhẫn để đợi tóc phát triển hơn. Bạn sẽ có mái tóc tuyệt vời nếu bạn là một người kiên nhẫn khi chăm sóc tóc.

4 Hạn chế dùng công cụ làm nóng

Nếu bạn đang nghiện uốn hoặc duỗi, đã đến là lúc cần thư giãn cho tóc, chỉ cần một chút thôi. Có rất nhiều kiểu tóc khác không cần sử dụng đến dụng cụ làm nóng. Thay vào đó, hãy thử một số dây tết tóc đơn giản, tạo tóc phồng, hoặc những kiểu thắt nút đơn giản.

73

 

5 Đổi lược chải tóc

Bao lâu thì bạn thay đổi lược chải tóc một lần? Cũng giống như cọ trang điểm, các dụng cụ này cũng cần được thay đổi thường xuyên. Lược cũng là nguyên nhân gây ra tóc xoăn cứng và những sợi tóc bám vào quá nhiều vào lược sẽ gây rối loạn lớp biểu bì tóc. Hãy tập thói quen thay đổi lược chải tóc mỗi 6 tháng một lần.

6  Thay đổi dầu gội

Bạn có biết rằng bạn cần phải thay đổi dầu gội mỗi vài tháng? Mái tóc của bạn thực sự sẽ có lợi hơn từ sự thay đổi đó. Vì vậy bạn cần thay đổi khi dầu gội cũ không đem đến hiệu quả chăm sóc tóc.


Xem thêm:

>> Tóc Faux Hawk – xu hướng cho các quý ông lịch lãm

>> 11 thói quen khiến tóc ngày càng mỏng

Ý kiến bạn đọc