8 hành động độc đáo giúp chị em có thân hình chữ S

17/06/2014

Chỉ với những hành động sinh hoạt hàng ngày như nội trợ hay làm việc tại văn phòng, tận dụng chút thời gian giải lao cũng có thể đốt cháy calo hiệu quả để có được thân hình chữ S.

 

Tham gia tập thể dục hay thậm chí ngay trong những hoạt động hàng ngày cũng có thể giúp cơ thể thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất để từ đó tạo nên một thân hình đồng hồ cát.

1. Ngồi làm việc với một quả bóng

Đốt cháy năng lượng mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang ngồi làm việc. Theo lời khuyên của huấn luyện viên thể hình Monica Vazquez tại Newyork thì khi bạn ngồi làm việc trên một quả bóng 2 giờ mỗi ngày có thể đốt cháy 50 calo và khiến cho cơ bắp khu vực đùi của bạn trở nên săn chắc.

25

Ngồi làm việc trên quả bóng giúp đốt cháy calo hiệu quả

2. Luôn thay đổi các bài tập

Đa dạng hóa các bài tập thể dục khiến cho các khu vực trên thân thể được tác động nhiều chiều và tăng khả năng đốt cháy năng lượng một cách nhanh hơn. Theo qui luật sinh học thì kết quả đốt cháy năng lượng ở giai đoạn đầu bao giờ cũng diễn ra với tốc độ nhanh chóng hơn.

Một trải nghiệm của Anne 32 tuổi ở thành phố New York, cứ 5 phút cô lại thay đổi các bài tập thể dục một lần như đi xe đạp, tập tim, chạy bộ… và kết quả đã cho thấy trong vòng 15 phút cô đã có thể đốt cháy đến 100 calo.

3. Uống nước lạnh

Nghe có vẻ như một vấn đề trái ngược với khoa học, nhưng trên thực tế thì ngoài việc thực hiện một chế độ uống 8 cốc nước với khoảng cách đều nhau trong ngày có thể giúp tiêu hao 25 calo cho mỗi cốc.

Còn khi bạn uống nước lạnh thì cơ thể bạn sẽ phải sản sinh nên cơ chế tăng nhiệt độ để dung hòa với  làn nước lạnh, vì thế năng lượng sẽ phải tiêu hao.

26

Uống nước lạnh khiến cơ thể sinh nhiệt đốt cháy calo

4. Uống  đồ nóng

Ngược lại với một cốc nước lạnh băng thì nước nóng cũng có được kết quả đốt cháy năng lượng tương tự. Một cốc trà hay cà phê nóng có thể giúp kích thích hệ thần kinh giao cảm và từ đó giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu của Davis, một tiến sĩ dinh dưỡng New York cho thấy mỗi ngày uống 3 tách trà nóng có thể đốt cháy đến 78 – 106 calo.

27

Mỗi ngày 3 tách trà nóng có thể đốt cháy đến 78 calo

5. Luôn vận động

Hoạt động là con đường, là nguồn gốc cho sự phát triển của con người. Trên thực tế ở những người có thân hình đồng hồ cát, chúng ta luôn thấy họ có sự năng động, hoạt bát linh hoạt. Ngược lại, người béo phì thì trở nên lười biếng, ngại vận động mà chỉ lo chôn vùi trong sự tĩnh lặng.

Muốn có được thân hình đồng hồ cát, đương nhiên bạn phải học tập những người năng động. trong khi làm việc, cho dù là ở chốn văn phòng bạn nên chăm chỉ đi lại.

28

Thường xuyên hoạt động trong 1 giờ có thể đốt cháy 100 calo

6. Tích cực làm việc nhà

Làm việc nhà vừa chăm sóc gia đình, vừa giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả, nhất là vòng eo. Theo thông tin từ một tờ báo về CalorieLab cho biết, chỉ cần bạn thực hiện một trong những công việc cụ thể trong ngôi nhà thân yêu đã có thể tự mình đốt cháy đến 100 calo.

Theo tính toán của các nhà khoa học thì với một công việc tương ứng với khoảng thời gian nhất định  có thể đốt cháy đến 100 calo: rửa chén 1 giờ; lau nhà 30 phút; nấu ăn 55 phút; đi mua sắm 1 giờ hoặc vui đùa với trẻ 40 phút

29

30 phút lau nhà giúp đốt cháy 100 calo

7. Nhảy dây

Nhảy dây không những giúp cho chị em có thể giải trí, loại bỏ những căng thẳng trong công việc một cách nhanh chóng mà còn giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả.

Theo ý kiến của Jessica Matthews, ủy viên thuộc Hội đồng thể dục thể thao Mỹ thì nếu bạn nhảy dây trong vòng 10 phút có thể đốt cháy đến 100 calo.

30

Nhảy dây giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh chóng

8. Chơi đùa cùng trẻ trong công viên

Việc sắp xếp thời gian để vui đùa cùng con trẻ giúp làm tăng thêm tình cảm máu thịt, giúp trẻ tự tin và hưởng trọn niềm hạnh phúc từ bố mẹ. Không những thế, bản thân bạn cũng có thể tự mình đốt cháy calo và tạo cho mình một thân hình chữ S một cách hiệu quả.

Chỉ đơn giản với một số trò chơi như 10 phút trượt patin, 30 phút với trò trốn tìm hay 15 phút vui đùa dưới nước…là bạn đã giúp cơ thể đốt cháy 100 calo.

31

10 phút trượt patin cùng con trẻ có thể tiêu hao 100 calo

Ý kiến bạn đọc