8 mẹo cần biết khi chăm sóc cho da dễ bị mụn

22/01/2015

Chăm sóc làn da dễ bị mụn không hề dễ dàng.  Tham khảo những mẹo chăm sóc da dưới đây, bạn sẽ thấy tình trạng mụn của bạn được cải thiện:

40

1. Rửa mặt sạch hằng ngày

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn, điều này là cực kỳ quan trọng. Thực tế, rửa mặt sạch sẽ 2 lần mỗi ngày và buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ.

2. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da cũng rất quan trọng. Bạn cần dưỡng ẩm để cân bằng lại đổ ẩm cho da sau bước làm sạch da mặt mỗi ngày. Đừng nghĩ khi bị mụn da bạn bóng dầu là bạn không cần dưỡng ẩm. Dầu là dầu và nước là nước. Da bị mụn có thể thừa dầu nhưng vẫn thiếu nước hay thiếu độ ẩm.

3. Dùng các sản phẩm trị mụn

Bôi các sản phẩm chứa axit salycic hoặc benzoyl peroxide lên các phần da bị mụn hoặc còn sẹo mụn để chữa trị mụn, liền sẹo nhanh. Những sản phẩm điều trị này sẽ làm khô đầu mụn. Nhưng cần nhớ, bạn cần chọn sản phẩm nhẹ nhàng với da nếu bạn có làn da nhạy cảm.

41

4. Không bóp hay nặn

Tránh bóp hay nặn bất kỳ nốt mụn nào trên mặt. Các đầu mụn có thể dính thêm vi khuẩn. Khi bạn bóp mụn đầu đinh, vi khuẩn sẽ lan rộng và xâm nhập vào các lỗ chân lông khác, làm những vùng da bên cạnh cũng nổi mụn. Tốt nhất là để tay bạn tránh xa khỏi vùng da dễ bị mụn.

5. Chọn đúng sản phẩm

Có rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt, kem dưỡng da trên thị trường. Cố gắng chọn loại sản phẩm cho làn da dễ bị mụn của bạn. Bạn cũng cần cân nhắc loại da của bạn. Một số sản phẩm danh cho da dầu trong khi một số sản phẩm lại thích hợp cho da khô và da hỗn hợp.

6. Ăn uống hợp lý

Bạn đã từng nghe ở đâu đó rằng những thực phẩm nhiều dầu mỡ khiến da nhiều dầu hơn hay gây ra mụn trên da chưa. Đó là một lời khuyên dành cho bạn đấy. Cố gắng tránh các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ ra. Hãy lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan, và ăn uống theo một chế độ ăn cân bằng hợp lý. Những chất dinh dưỡng và vitamin trong hoa quả và rau xanh làm da bạn trông đẹp hơn kể cả khi bạn đang bị mụn.

42

7. Uống nước tinh khiết

Nước không chỉ vô cùng cần thiết cho cơ thể mà còn cho cả làn da dễ bị mụn. Nước giúp đẩy các chất cặn bã, chất độc ra khỏi cơ thể bao gồm cả vi khuẩn mà gây ra mụn. Lựa chọn nước tinh khiết thay vì các loại nước có gas hay nước ngọt có đường hay nước tăng lực.

8. Đừng có nhìn chăm chú

Da xấu, da bị mụn thật là tế, đặc biết là nếu bạn bị mụn trước một sự kiện hay một buổi hẹn hò khi bạn muốn trông mình tuyệt nhất. Đừng để những rắc rối nhỏ này làm ảnh hưởng đến bạn hay làm bạn mất tự tin. Cứ mặc một chiếc váy đẹp, cười xinh và tận hưởng một buổi đi chơi vui vẻ. Đừng có nhìn chăm chú vào những cái đầu mụn ấy quá, có thể chẳng ai chú ý đến chúng ngoài bạn đâu.

Theo Blogtamsu.vn

Ý kiến bạn đọc