Bác sĩ Võ Tiến Huy – Nỗi niềm trăn trở đào tạo thế hệ bác sĩ trẻ

21/08/2018

Ths.BS Võ Tiến Huy được biết đến là bác sĩ thẩm mỹ uy tín, một trong những “cây đại thụ” về chuyên môn trong ngành nghề thẩm mỹ nước nhà. Đặc biệt, trong ông luôn tâm huyết, trăn trở một nỗi niềm mở rộng các khóa đào tạo cho lớp thế hệ bác sĩ trẻ.

Nằm trong số bác sĩ hiếm hoi có cơ hội được trực tiếp giáo sư Kyoung – Jin Kang, Chủ tịch Hiệp Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc trực tiếp đào tạo, hướng dẫn, bác sĩ Võ Tiến Huy đã không ngừng rèn luyện và vận dụng vào thực tiễn để có được những thành công như ngày hôm nay.

Bác sĩ Huy Kangnam5

Bác sĩ Huy trực tiếp “thị phạm” cho các bác sĩ trẻ trong nước

Ngoài chuyên môn thẩm mỹ, ông còn đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ còn “non trẻ” tại Việt Nam. Bởi ông luôn trăn trở xây dựng đội ngũ nhân lực bác sĩ có chiều sâu chất lượng cao phục vụ tốt cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng khách hàng Việt.

Ông từng trăn trở về thế hệ bác sĩ trẻ: “Phẫu thuật thẩm mỹ đang là ngành nghề được rất nhiều bác sĩ trẻ hướng đến bởi nhu cầ u làm đẹp của người dân đang không ngừng tăng lên.  Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ là một lĩnh vực khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ  phải có kiến thức sâu về giải phẫu học, kỹ năng chuyên môn vững vàng, và nhất là có một cảm nhận tinh tế về cái đẹp.  Trên thực tế, nguồn bác sĩ  ở nước ta kỹ năng chuyên môn vẫn còn rất non yếu, chưa được đào tạo bài bản.  Chính vì vậy, nguyện vọng của tôi là có thể đem những kinh nghiệm, kiến thức của nền y khoa tiên tiến nhất trên thế giới về đào tạo cho lớp thế hệ bác sĩ trẻ trong nước.” 

Ths.BS Võ Tiến Huy đã có thời gian dài tu nghiệp tại Hàn Quốc, là hội viên Hiệp Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc trước khi về đảm nhận vị trí Giám Đốc Học Viện Y khoa thẩm mỹ quốc tế SCI và cộng tác với một số trung tâm bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam, điển hình là  Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Ông thường xuyên mở các khóa đào tạo phẫu thuật chuyên sâu như thẩm mỹ  mắt, mũi, trực tiếp “thị phạm” cho các học trò của mình cũng như đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này. Mục tiêu của ông là giúp các bác sĩ trẻ trong nước có cơ hội tiếp cận nền công nghệ thẩm mỹ một cách chuyên sâu, chi tiết hơn về kỹ thuật từ đó nâng cao tay nghề kỹ năng chuyên môn.

Bác sĩ Huy Kangnam6

Ông thường xuyên diễn giả cho các báo cáo chuyên đề phẫu thuật thẩm mỹ 

Bác sĩ Huy Kangnam thường xuyên tham gia báo cáo các chuyên đề trong hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ thường niên trên thế giới như “Cập nhật những tiến bộ trong Phẫu thuật và tạo hình mũi cấu trúc Hàn Quốc” Hội nghị tế bào gốc, tiến bộ trong phẫu thuật gọt hàm… được giới chuyên môn, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Với hàng loạt các ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công xuất sắc, ThS. Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam đã tạo nguồn cảm hứng mãnh liệt cho rất nhiều thế hệ lớp bác sĩ trẻ sau này. Đây là cơ hội để các bác sĩ Việt Nam được tiếp cận học hỏi, mở rộng kiến thức lẫn tay nghề chuyên môn nhằm ngăn ngừa những biến chứng, giảm thiểu các rủi ro và cách xứ lý tai biến.

Bác sĩ Huy Kangnam9

Bác sĩ Huy được vinh danh nhận giải “Cúp bàn tay vàng” cho những cống hiến của ông

“Tôi luôn mong các bác sĩ trẻ có cơ hội và tiếp cận công nghệ thẩm mỹ một cách đúng đắn để hoàn thiện bản thân, từ đó sẽ làm việc và cống hiến cho sự nghiệp làm đẹp cho đời tốt hơn bằng tất cả khả năng của các em” – Bác sĩ Huy Kangnam tâm niệm.

Trong vô vàn khó khăn và thử thách trước mắt, bác sĩ Huy vẫn đặt khá nhiều kỳ vọng vào thế hệ bác sĩ trẻ tương lai cũng như sự phát triển ngành phẫu thuật thẩm mỹ mạnh mẽ của nước nhà.

Ý kiến bạn đọc