Mối quan tâm phổ biến: Hút mỡ bụng xong da sẽ thế nào?

04/04/2019

Hút mỡ là một thủ thuật thẩm mỹ giúp loại bỏ các túi mỡ nhỏ nhưng cứng đầu. Phương pháp này đặc biệt phổ biến cho vùng bụng, vùng đùi, lưng, cánh tay và chân. Thủ thuật này là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ các chất béo tích tụ mà sẽ không thể biến mất với chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Tuy nhiên, một mối quan tâm phổ biến với hút mỡ là da lỏng lẻo hoặc chảy xệ sau khi thực hiện.

I – Da có thể sẽ chảy xệ sau hút mỡ

Hút mỡ là một phương pháp được nhiều người biết tới phổ biến hiện nay, bởi có thể loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, trong thời gian ngắn mà không cần phẫu thuật, hạn chế đau đớn và mất máu. Tuy nhiên, hút mỡ giúp giảm mỡ, nhưng còn da thường sẽ bị chảy xệ và nhăn nheo. Song bạn không nên quá lo lắng bởi đây là tình trạng tạm thời và có thể khắc phục bằng nhiều cách.

Da sẽ lỏng sau khi hút mỡ tương tự như sau khi giảm cân. Thông thường, bạn giảm cân càng nhanh và bạn càng giảm cân, làn da của bạn sẽ càng lỏng lẻo. Hút mỡ loại bỏ tất cả chất béo cùng một lúc, vì vậy làn da của bạn không có cơ hội thu nhỏ theo thời gian. Ngay sau khi phẫu thuật, bạn có thể không hài lòng với làn da chảy xệ. Tuy nhiên, da lỏng lẻo hầu như luôn co lại ít nhất một chút trong vài tháng hoặc nhiều năm sau thủ thuật.

Da bị nhăn nheo, lỏng lẻo sau khi hút mỡ sẽ không thể tránh khỏi

Mức độ nghiêm trọng của da chảy xệ và thời gian cần thiết để phục hồi trở lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn càng trẻ, bạn càng ít có khả năng gặp vấn đề vĩnh viễn với làn da lỏng lẻo. Lượng chất béo loại bỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn đã giảm được một lượng cân nặng đáng kể trước khi hút mỡ, bạn có thể đã có một làn da lỏng lẻo có thể trở nên đáng chú ý hơn sau phẫu thuật. Di truyền cũng đóng một vai trò lớn trong độ đàn hồi của da bạn.

Không phải lúc nào cũng có thể dự đoán chính xác làn da của bạn sẽ phản ứng như thế nào với quy trình hút mỡ. Bác sĩ của bạn có thể sẽ đánh giá độ đàn hồi da của bạn để có được một ý tưởng chung. Nếu bác sĩ của bạn nghĩ rằng làn da của bạn có thể bị chảy xệ sau khi làm thủ thuật, anh ấy hoặc cô ấy có thể đưa ra cho bạn các khuyến nghị về cách làm săn chắc da của bạn.

II – Cách cải thiện độ đàn hồi của da

Da lỏng lẻo có thể sẽ tự co lại, nhưng cũng có những thay đổi về lối sống và phương pháp điều trị mà bạn có thể cố gắng để tăng cường độ đàn hồi cho da. Uống nước là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp da săn chắc hơn sau khi hút mỡ. Nước rất tốt cho độ đàn hồi của da và cho sức khỏe và vẻ ngoài của làn da.

Uống nước là cách để cải thiện làn da lỏng lẻo của bạn sau khi hút mỡ

Các bài tập rèn luyện sức mạnh nhắm vào vùng da lỏng lẻo cũng có thể rất hữu ích. Cơ bắp bạn tích tụ trong khu vực sẽ “lấp đầy” làn da lỏng lẻo đồng thời cũng khiến bạn trông cân đối và săn chắc.

Xoa bóp có thể cải thiện lưu thông của bạn, sẽ làm căng da của bạn theo thời gian. Bạn nên đợi cho đến khi cơ thể của bạn đã hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật để được mát-xa.

Bạn có thể thử các loại kem làm săn chắc da, khẳng định tăng cường độ đàn hồi cho da. Mọi người báo cáo kết quả hỗn hợp về hiệu quả của các sản phẩm này, nhưng bạn có thể kết hợp chúng với các phương pháp điều trị khác. Nhiều loại có thành phần tự nhiên tốt cho làn da của bạn, bao gồm nha đam, axit hyaluronic và vitamin A, C và E. Tránh tắm quá nóng và phơi nắng kéo dài, cả hai đều có hại cho độ đàn hồi của da và có thể chống lại những nỗ lực khác của bạn để làm săn chắc da của bạn.

III – Giải pháp ưu việt cho làn da lỏng lẻo

Sau khi hút mỡ bụng, nếu da của bạn lỏng lẻo bác sẽ có thể tiến hành căng da, đây là một quy trình không xâm lấn bằng các tia tần số vô tuyến, kích thích tăng sinh collagen, cải thiện kết cấu của da và làm căng da của bạn.

Cải thiện độ lỏng lẻo của da bằng nguồn năng lượng liêu xung

Hoặc bác sĩ có thể tiến hành tạo hình vòng 2 của bạn bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, cắt bỏ lớp da chùng phái dưới và kéo lớp da phần bên trên xuống thay thế.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng sau khi hút mỡ

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á hiện nay, với công nghệ hút mỡ bụng SlimLipo Vaser, việc da lỏng lẻo, chảy xệ sẽ chẳng còn là vấn đề quan ngại, không còn nỗi băn khoăn về hút mỡ có nguy hiểm không? Bởi công nghệ đã tích hợp sẵn luồng sóng siêu xung để cải thiện cấu trúc của da. Nếu trường hợp da bụng lỏng lẻo quá nhiều có thể tiến hành kết hợp căng da hoặc kết hợp công nghệ SlimLipo  Extra.

Đừng hoảng sợ nếu bạn nhận thấy một làn da chảy xệ ngay sau quy trình hút mỡ. Có lẽ bạn sẽ nhận thấy nó bắt đầu căng lên sau một vài tháng, và có rất nhiều chiến lược để cải thiện độ đàn hồi của da. Nếu bạn có một vấn đề lớn với làn da lỏng lẻo không biến mất, bạn có thể thảo luận về các lựa chọn của mình với bác sĩ. Hãy gọi tới số 1900.6499 để được chuyên gia và bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Ý kiến bạn đọc