Bật mí phương pháp giảm béo mặt đơn giản, hiệu quả

05/12/2014

Người Á Đông quan niệm, gương mặt nhỏ nhắn là gương mặt đẹp. Bạn có thể sở hữu một gương mặt đẹp như thế theo các phương pháp sau.

giam beo mat 1

1. Tập luyện. Tập luyện thể thao là cách giảm béo toàn diện cho cơ thể. Nếu bạn có gương mặt “tích nước”, khi vận động, lượng nước trong cơ thể và trên mặt sẽ theo mồ hôi bài tiết ra bên ngoài, giúp gương mặt bạn nhẹ nhõm hơn.

giam beo mat 2

2. Chế độ ăn uống. Trong ba bữa ăn trong ngày bạn nên ăn nhiều các loại rau quả có tác dụng làm căng da mặt như dưa chuột, chuối, cà chua, cà rốt… Nếu nguyên nhân làm gương mặt bạn không được nhỏ nhắn chính là do các búi cơ trên mặt thì bạn không nên ăn mía, kẹo dẻo vì chúng làm các cơ trên mặt bạn trở nên cứng và to hơn

giam beo mat 3

3. Tắm. Tắm nước nóng là một trong những cách giảm béo hiệu quả và cũng có tác dụng nhất định trong việc “thu nhỏ” gương mặt. Khi tắm, ban nên để nhiệt độ nước là 38oC, thời gian tắm kéo dài khoảng 20 phút là tốt nhất. Nếu tắm bồn, bạn nên để nước ngập đến ngang ngực, nếu tắm vòi hoa sen bạn có thể để nước phun trực tiếp lên mặt kết hợp với mát-xa mặt bằng tay.

giam beo mat 4

4. Bài tập thể dục cho mặt. Mát-xa nhẹ nhàng bằng tay là bài tập thể dục tốt nhất cho gương mặt. Khi mát-xa mặt, bạn dùng năm đầu ngón tay chà sát nhẹ quanh vùng thái dương, hai mắt, quanh mũi, gò má và lan đều khắp mặt. Mỗi ngày đều đặn mát-xa như vậy sẽ làm các cơ mặt săn chắc, không bị chảy nhão, giúp gương mặt bạn gọn gàng hơn. Mát-xa mặt cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa mụn và trứng cá.

giam beo mat 5

5. Rửa mặt. Lần lượt rửa mặt bằng nước nóng và nước lạnh, dùng khăn hoặc bàn tay xoa nước lan dần ra khắp khuôn mặt. Rửa mặt theo cách này sẽ giúp tuần hoàn máu trên mặt, tránh nguy cơ bị phù thũng.

giam beo mat 6

6. Trang điểm. Nếu bạn cảm thấy việc tập luyện quá vất vả hoặc không đủ kiên nhẫn để chờ đợi hiệu quả của các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng phương pháp trang điểm. Cách trang điểm như sau:
– Mắt: kẻ lông mày thành một đường vòng cung mảnh, dài, dùng màu cà phê cho mí mắt, hơi kéo dài về phía đuôi mắt một chút.
Mũi: vẽ đường sống mũi thật thẳng;
– Môi: đánh môi trên sáng hơi môi dưới một chút, môi dưới nên đánh mờ.

(Theo Kiến Thức)

Ý kiến bạn đọc