Câu hỏi đáng quan tâm: Nên mặc gì sau khi hút mỡ xong?

03/04/2019

Nhiều người thắc mắc rằng sau hút mỡ nên và không nên mặc gì, kể cả khi đi ra ngoài làm sao để người khác không phát hiện bạn đã thực hiện hút mỡ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem bạn nên mặc loại quần áo gì sau khi hút mỡ để có một kết quả đẹp nhất.

Sau hút mỡ bệnh nhân phải mặc áo nén chuyên dụng trong nhiều tuần liền

Theo GS-BS Robert Peterson – Giám đốc Viện thẩm mỹ Hawaii và là chuyên gia trong lĩnh vực giảm béo công nghệ cao cho biết: “Trong những tuần đầu sau khi hút mỡ, bệnh nhân phải thường xuyên mặc áo nén, để vừa giúp giảm chảy máu và để giảm sưng, bầm tím.”

Áo nén sử dụng sau hút mỡ vùng bụng và mông

Loại áo nén này có tên gọi Compression Garment với các kiểu dáng khác nhau phù hợp từng vùng hút mỡ trên cơ thể. Áo nén là sản phẩm có chất liệu từ vải thun Lycra – Một loại vải được dùng để may quần áo thể thao như gym, múa ba-lê, thể dục dụng cụ… Loại vải này là một loại thun tổng hợp, mỏng, mềm mịn, có độ co dãn cực tốt, không nhăn và độ bền cao, làm đẹp cơ thể hơn sau khi hút mỡ  trong thời gian đầu.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ yêu cầu bệnh nhân mặc quần áo nén đàn hồi trong một khoảng thời gian nhất định sau khi hút mỡ. Thông thường sẽ mặc 24/7 trong bốn tuần, tuy nhiên sẽ có bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình nên mặc trong tối đa 6 tuần, nhưng không được dưới 2 tuần.

Đối với phần bắp tay, lưng trên sau hút mỡ cũng có một loại áo nén dành riêng

Mặc dù vậy, áo nén cũng có những rủi ro nhất định khi sử dụng, cụ thể:

+ Nếu mặc áo nén quá chặt có thể kéo dài sưng và phù, làm suy giảm chức năng bình thường của mao mạch bạch huyết.

+ Nếu mặc áo nén không đủ thời gian sẽ làm cho việc tích tụ chất lỏng trong cơ thể diễn ra lâu hơn, bởi thực chất áo nén sử dụng để làm giảm và tiêu hao đi các chất dịch ứ đọng trong cơ thể sau hút.

Loại quai nén dùng cho phần nọng cằm sau hút mỡ với kiểu dáng khá lạ

Ngoài áo nén cần thiết phải sử dụng sau khi hút mỡ, theo các chuyên gia bệnh nhân cũng cần phải tránh mặc bất kỳ quần áo bó sát, thô cứng vì có thể cọ sát vào vùng hút mỡ như quần chun, áo jean.

Nên mặc các loại áo quần chất liệu mềm mịn, co dãn tốt.

Bạn có thể mặc quần áo để tập luyện, nhưng trước tiên vẫn phải chờ sự thông qua của bác sĩ phụ trách hút mỡ cho bạn. Do vậy, hãy tuân thủ tất cả những hướng dẫn của bác sĩ để có một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn đang quan tâm về dịch vụ hút mỡ ở đâu, bạn không biết tình trạng hiện tại của bản thân có nên hút mỡ hay không, hãy gọi tới số 1900.6499 để được chuyên gia và bác sĩ tư vấn Miễn Phí. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á trên toàn quốc để được thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn.

 

Ý kiến bạn đọc