Đồ uống gây hại nghiêm trọng cho da trong Tết

10/02/2015

Trong Tết có nhiều đồ uống gây hại nghiêm trọng cho da chị em cần chú ý để phòng tránh chúng.

Cà phê

18
Thực chất các chuyên gia đều cho rằng caffeine không trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình hình.

Thực chất các chuyên gia đều cho rằng caffeine không trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Tuy vậy, caffeine có những lợi ích riêng của nó: nhiều đồ uống chứa caffeine, như cà phê và trà đen, trà xanh là những nguồn cung rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ môi trường và ánh nắng mặt trời. Do đó, caffeine không hẳn là gây hại cho da.

Nên uống cà phê một cách tiết chế và điều độ để tránh rối loạn giấc ngủ và nội tiết, và đảm bảo tiêu thụ nhiều nước lọc để chống lại những tác động khử nước của đồ uống có chứa caffeine.

Nước có ga

Trong nước có ga chứa nhiều axit hơn bất cứ thực phẩm tự nhiên nào, và chúng có thể gây hại cho các van kết nối dạ dày và thực quản. Đồng thời, chất cacbonat trong soda cũng làm tăng áp lực trong dạ dày, dẫn đến viêm, loét và đau dạ dày.

Đồ uống có cồn

Các loại thực phẩm có chứa cồn có thể làm tổn thương gan và hệ thần kinh. Thậm chí nó có thể làm giảm khả năng tình dục nam giới, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục của phụ nữ thậm chí dẫn tới lãnh cảm. Vì vậy, chúng ta không nên uống rượu quá nhiều rượu. Bạn có thể uống rượu vang nho, bia hoặc rượu vang màu vàng với một lượng vừa phải.

Theo Khỏe & Đẹp

Ý kiến bạn đọc