Doctor Richard Huy: Lưu ý chăm sóc hậu phẫu trong phẫu thuật thẩm mỹ

29/09/2018

Ở bài viết trước, chị em đã được nghe Doctor Richard Huy chia sẻ những lưu ý khi chọn nơi tiến hành phẫu thuật. Vậy sau khi “biến hóa” xong, chị em cần lưu ý chăm sóc hậu phẫu như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp giúp chị em những băn khoăn đó.

Sau khi kết thúc ca PTTM, việc chăm sóc hậu phẫu vô cùng quan trọng, nó quyết định 50% kết quả diện mạo của chị em. Cuộc sống sẽ nở hoa hay đi vào bế tắc?

1. Doctor Richard Huy khuyên bạn nên thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ thẩm mỹ

Thông thường, sau khi kết thúc quá trình PTTM, các bác sỹ sẽ nhắc nhở bạn thực hiện đúng và đủ các yêu cầu cần thiết. Ví dụ như: chế độ ăn, cách chăm sóc, vệ sinh vết thương hay hẹn lịch tái khám… Hãy nhớ là bạn phải thực hiện đúng và đủ nếu không muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy ra sau phẫu thuật.

Theo Doctor Richard Huy tùy dịch vụ PTTM bạn lựa chọn, các bác sỹ sẽ lưu ý bạn nên ăn gì và tránh ăn gì. Nên uống gì và không nên uống gì. Bạn tuyệt đối không nên tự ý áp dụng các biện pháp ăn – uống từ những nguồn không chính xác. Bạn cũng cần tránh tình trạng bóc vảy vết thương khi chưa đến ngày. Thường thì các vết thương sẽ tự bong vảy sau một thời gian nhất định.

bác sỹ huy kangnam

Thực hiện đúng và đủ theo yêu cầu của bác sỹ nếu không muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy ra sau phẫu thuật

2. Doctor Richard Huy khuyên bạn hạn chế vận động, giữ gìn vết thương sau phẫu thuật

Bạn nên hạn chế việc vận động trong thời gian “dưỡng thương”. Không tập thể dục cho đến khi bác sỹ cho phép thực hiện hoạt động thể chất bình thường. Việc tập luyện quá sớm có thể kéo dài sự phục hồi thông qua tình trạng sưng tấy hoặc chảy máu, hay vết mổ bị hở. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để vết thương mau lành và không bị bất cứ tổn thương nào khác từ bên ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng không nên buồn phiền khi vết mổ bị bầm tím hoặc sưng tấy trong vòng một tuần hoặc hơn sau khi phẫu thuật. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ thường tùy thuộc vào loại hình phẫu thuật cũng như thể trạng của từng người.

bác sỹ huy kangnam

Không giữ gìn vết thương sau phẫu thuật có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc

3. Doctor Richard Huy lưu ý bạn nên nắm rõ tình trạng sau khi phục hồi

Một vài loại hình PTTM chỉ cần vài ngày là có thể lành lặn hoàn toàn (tiểu phẫu), trong khi các loại phẫu thuật khác có thể sẽ phải mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng mới hồi phục. Điều quan trọng là bạn cần trao đổi với bác sỹ phẫu thuật trước khi tiến hành để nắm rõ thông tin liên quan đến quá trình phục hồi. Điều này sẽ tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như công việc, các mối quan hệ…

Sau phẫu thuật, không thể đảm bảo kết quả phẫu thuật đạt yêu cầu 100%. Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng vết thương của mình, nếu thấy có bất kì biểu hiện bất thường, hãy liên hệ với bác sỹ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Ngày nay, PTTM trở thành nhu cầu làm đẹp phổ biến của mọi người. Nhưng kèm theo vẻ đẹp như mơ có thể là những rủi ro khó lường nếu như chị em không chú ý chăm sóc quá trình hậu phẫu. Đọc thật kỹ những lưu ý của Doctor Richard Huy để có một diện mạo hoàn hảo nhé!

Ý kiến bạn đọc