Ăn thế nào để giảm cân?

02/07/2013

Bạn đang bị béo phì và rất muốn giảm cân? Bạn chưa biết ăn thế nào để giảm cân tốt nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe? Ăn cũng có thể giảm cân nếu như bạn tuân thủ những điều sau đây:

Ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng năm ngày một tuần

Nghiên cứu tìm thấy rằng những người ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng mỗi ngày có thể giảm đáng kể khả năng bị béo phì và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người không ăn. Ngũ cốc cũng giúp tiêu thụ nhiều chất xơ, canxi và ít chất béo hơn so với việc ăn thức ăn sáng khác. Bạn nên ăn những loại ngũ cốc nhiều chất xơ và ít đường.

Tránh thực phẩm làm sẵn có các thành phần như đường, fructose, hoặc xi-rô ngô trong những thành phần của món ăn. Bạn sẽ có thể tìm thấy món ăn mới có lượng đường thấp hơn trong cùng một loại thực phẩm. Nếu bạn không thể ăn như vậy thì hãy thử một miếng trái cây. Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại thực phẩm không đường như nước sốt cà chua, sốt mayonnaise và salad dressing… Chế độ dinh dưỡng này sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả.

An the nao de giam can ?

Ăn nhiều ngũ cốc cho bữa sáng có thể giảm khả năng béo phì

 Đối với lượng calo trong một hộp của nước táo, bạn có thể thưởng thức một quả táo, cam, hoặc một lát dưa hấu. Những loại thực phẩm này sẽ giữ cho bạn cảm thấy thích thú nhiều hơn và giữ cảm giác ngon miệng lâu hơn so với những hộp nước táo ép, do đó bạn sẽ ăn ít hơn.

Ăn một lượng rau và ngũ cốc bằng nhau vào bữa tối

Một chén cơm hoặc mì ống có khoảng 200 calo, trong khi một tách rau nấu chín chỉ 50 calo, Joan Salge Blake , trợ lý giáo sư lâm sàng của dinh dưỡng tại Sargent trường Cao đẳng của trường Đại học Boston cho biết:  Để tránh tình trạng quá tải calo từ ngũ cốc, ăn tỷ lệ 1:1 hạt và rau. Các loại rau có nhiều chất xơ sẽ giúp thỏa mãn cơn đói của bạn trước khi bạn ăn quá nhiều các loại ngũ cốc.

An the nao de giam can ?

Bạn nên ăn một lượng rau và ngũ cốc bằng nhau trong bữa tối

Cho dù bạn ăn ở nhà hoặc trong nhà hàng, ngay lập tức loại bỏ một phần ba số thức ăn trên đĩa của bạn. Ngày nay có nhiều người đang ăn nhiều, thậm chí nhiều hơn những gì cơ thể chúng ta cần. Nghiên cứu thấy rằng nếu bạn phục vụ người khác nhiều thức ăn hơn, họ sẽ ăn nhiều thức ăn hơn, bất kể mức độ đói của họ. Điều ngược lại cũng đúng: Phục vụ mình ít hơn và bạn sẽ ăn ít hơn.

Ăn 90 % bữa ăn của bạn ở nhà

Bạn có nhiều khả năng ăn nhiều hơn và ăn nhiều chất béo, nhiều năng lượng loại thực phẩm khi bạn ra ngoài ăn hơn khi bạn ăn ở nhà. Nhà hàng hiện nay phục vụ phần lớn các loại thức ăn nhiều chất béo chính vì vậy bạn có thể ăn nhiều hơn  cũng như dễ béo hơn nếu thường  xuyên ăn ở nhà hàng.

Ăn chậm rãi và bình tĩnh

Đặt dĩa hoặc muỗng của bạn xuống giữa mối lần bạn ăn. Nên uống nước thường xuyên. Hãy kể một vài câu chuyện nhỏ với những người ngồi chung bàn ăn với bạn về những điều thú vị đã xảy ra trong ngày đối với bạn. Bộ não của bạn cảm nhận chậm hơn dạ dày của bạn khoảng 20 phút khi nói đến các tín hiệu của cảm giác no (viên mãn). Nếu bạn ăn chậm đủ, não của bạn sẽ bắt kịp nói với bạn rằng bạn không còn có nhu cầu thực phẩm và khi đó bạn sẽ biết cách dừng đúng lúc.

Ăn chỉ khi bạn nghe dạ dày của bạn “gầm gừ”

Ăn thế nào để giảm cân? Sẽ thật sự tuyệt vời nếu bạn ăn vào lúc bạn thật sự thấy đói thay vì bạn đang cảm thấy chán nản, căng thẳng hay thất vọng, vì vậy thường xuyên. Trên thực tế, nhiều người trong số chúng ta đã thực sự quên những cảm giác đói xảy đến như thế nào. Nếu bạn muốn ăn bất cứ thứ gì bạn có thể có được và nhìn thấy lúc đó rất có thể là bạn đang thực sự đói.

An the nao de giam can ?

Chỉ nên ăn khi bạn thực sự cảm thấy đói

Ăn một bữa ăn tối đông lạnh

Không đơn giản chỉ là bữa ăn tối đông lạnh đây là một cách để giảm cân. Hầu hết chúng ta có xu hướng ăn trung bình nhiều calo hơn 150 phần trăm vào buổi tối hơn vào buổi sáng. Một cách dễ dàng để giữ cho lượng calo bữa ăn tối dưới sự kiểm soát là  mua một bữa ăn trước theo khẩu phần. Cần chắc chắn rằng nó chứa chỉ có một phần ăn. Đây còn là phương pháp giảm béo bụng hữu ích dành cho dân văn phòng.

Không ăn với một nhóm lớn

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi chúng ta ăn với những người khác, rất có thể vì chúng ta dành nhiều thời gian cho bàn ăn. Nhưng ăn với những người bạn khác của bạn hoặc gia đình của bạn, và sử dụng thời gian biểu để nói chuyện ở giữa nhai, có thể giúp cắt giảm lượng calo giúp bạn điều hòa việc ăn hợp lí.

Khi bạn mua sắm, lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng dựa trên bốn nguyên tắc đơn giản:

1. Tránh hydro hóa một phần.

2. Tránh xi-rô ngô fructose cao.

3. Chọn một danh sách thành phần ngắn hơn dài, sẽ có các chất tăng cường hương vị ít hơn và calo.

4. Tìm kiếm hơn hai gam chất xơ mỗi 100 calo trong tất cả các sản phẩm ngũ cốc (ngũ cốc, bánh mì, bánh quy giòn, và khoai tây chiên)

HL

Ý kiến bạn đọc