Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả cho bạn

21/06/2013

Cặp đùi săn chắc và thon gon sẽ thuộc về bạn, dành mỗi ngày một chút thời gian cho các bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả để biến ước mơ thành hiện thực.

1. Đi xe đạp:

Đây là phương pháp hữu hiệu để giảm mỡ đùi, làm cơ đùi săn chắc và thon gọn, do chân phải dùng lực nhiều để đạp xe. Tuy nhiên bạn nên tập với cường độ tăng dần tốc độ và thời gian để tránh tạo áp lực mạnh cho cơ gây đau nhức.

Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả cho bạn 1

2. Chạy bộ:

Đây cũng là phương pháp hay ho cho bạn muốn giảm mỡ đùi. Giống như khi đạp xe, cơ đùi được vận động tối đa làm đốt cháy lượng mỡ ở đùi và hông. Tập với cường độ tăng dần.

Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả cho bạn 2

3. Bài tập trượt nhanh và động tác gót chân:

– Bài tập trượt nhanh: Đứng chân rộng bằng hông, sau đó di chuyển chân trái. Uốn cong chân phải khi di chuyển chân trái ra sau tạo thành một đường trượt, giữ đầu gối chân phải che lấp ngón chân (căng hai chân ra hết sức). Rồi dần kéo chân trái về vị trí ban đầu và lặp lại chuyển động này từ 8-12 lần. Đổi chân và lặp đi lặp lại 2-3 lần với mỗi bên.

Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả cho bạn 3

– Động tác gót chân: Bạn đứng ở tư thế đang bước với chân trái vào bước, sau đó chân phải đưa sang ngang. Co chân trái lên rồi hạ thấp chân phải xuống (cách nền nhà khoảng 20cm). Thẳng chân trái và chân phải lại đưa ra ngoài, chân gập lại, trong tư thế mở rộng chân. Lặp lại 8-12 lần với mỗi bên chân.

Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả cho bạn 4

4. Bài tập Squats và Plyometric cho đùi:

– Bài tập Squats: bạn đứng thẳng, chân rộng bằng vai. Uốn cong ở tư thế ngồi cho đến khi đùi song song với sàn nhà, bạn có thể giữ cho cánh tay của bạn song song với sàn nhà rồi giữ ở vị trí này trong 30 giây và trở về tư thế ban đầu.

– Bài tập Plyometric: bạn đứng thẳng, chân rộng hơn vai, ngồi xổm xuống và uốn cong đầu gối của bạn đển 90 độ. Sau đó nhảy lên và hạ cánh nhẹ nhàng một lần nữa ở vị trí ngồi xổm (tiếp đất nhẹ nhàng ở tư uốn cong đầu gối của bạn, giữ cho trọng lượng của bạn trở lại). Làm động tác này từ 3 -8 lần sẽ giúp giảm mỡ đùi hiệu quả.

Nhym.

Ý kiến bạn đọc