Bí quyết hoàn hảo giúp săn chắc cơ ngực

08/11/2013

Theo thời gian, cơ ngực của phụ nữ sẽ mất dần đi sự săn chắc và trở nên chảy xệ. Để giúp săn chắc cơ ngực, bạn hãy sử dựng những biện pháp sau đây!

Ngực chảy xệ là một cơn ác mộng đối với hầu hết phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên, trước khi bạn rơi vào tình trạng này, bạn nên biết việc luyện tập và chế độ ăn uống thích hợp có thể ngăn ngừa sựchảy xệ trong khoảng thời gian dài. Những bài tập sau đây sẽ giúp săn chắc cơ ngực của bạn một cách hoàn toàn tự nhiên mà không cần phải nhờ đến nâng ngực thẩm mỹ

1. Bài tập chống đẩy

Chống đẩy là một trong những cách hiệu quả giúp ngực săn chắc. Động tác như sau: Bạn nằm sấp xuống sàn nhà, 2 bàn tay đặt quá vai một chút, giữ thẳng lưng và nâng cơ thể bạn từ sàn nhà lên bằng cách đẩy thẳng 2 cánh tay. Sau đó hạ thấp cơ thể xuống sàn và lặp lại động tác.

Săn chắc cơ ngực- 1

 2. Bài tập đẩy tạ qua vai

Bài tập đẩy tạ qua vai này đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tuyệt vời.  Đẩy tạ qua vai là một hình thức phổ biến của các bài tập, mục đích của nó là mang lại sự săn chắc cơ ngực. Bạn cần đứng với chân rộng bằng vai và đầu gối hơi khụy xuống. Để tạ phía trên vai một chút và đẩy chúng lên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng trên đầu. Giữ trong một giây, sau đó hạ thấp tạ tới vị trí mà bạn bắt đầu và lặp lại.

Săn chắc cơ ngực- 2

 3. Bài tập đẩy tạ đơn

Đây có thể là một bài tập hoàn hảo nếu bạn đang gặp những vấn đề ở vùng thắt lưng hoặc muốn cải thiện vóc dáng, đồng thời cũng rất hữu ích trong việc làm săn chắc cơ ngực. Bạn hãy để phần lưng, vai, và cổ thư giãn trên một chiếc ghế dài, lòng bàn chân đặt trên sàn nhà, đầu gối vuông một góc 90 độ, giữ tạ phía trên ngực, đẩy tay thẳng lên. Sau đó hạ xuống phía dưới đầu tới mức căng nhất bạn có thể. Lặp lại động tác bằng cách nâng lại quả tạ lên trên ngực.

Săn chắc cơ ngực- 3

 4. Bài tập đẩy tạ đòn

Tạ đòn cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn nhắm tới cơ ngực và làm cho vòng 1 của bạn săn chắc hơn. Bạn cũng có thể chỉnh ghế hơi dốc để có được kết quả tối đa. Nhưng hãy nhớ tập luyện một cách từ từ và uống nhiều nước, vì bạn sẽ lặp đi lặp lại các động tác.

Săn chắc cơ ngực- 4

 5. Yoga

 Tập Yoga để nâng kích cỡ vòng 1 không phải là một khái niệm mới. Bạn có thể chọn cho mình những tư thế thích hợp giúp ích cho việc làm săn chắc ngực cũng như các mô vú. Có thể kể đến một vài tư thế phổ biến nhất như tư thế đứng bằng vai, tư thế đứng bằng đầu và tư thế thư giãn chân trên tường.

Săn chắc cơ ngực- 5

 6. Bơi lội

Những người không muốn đổ mồ hôi trong phòng tập thể hình sẽ vui mừng khi biết rằng bơi lội cũng là một cách tuyệt vời để làm săn chắc cơ ngực. Chẳng hạn, việc bơi ếch giúp phần ngực của bạn sẽ úp xuống và quạt nước bằng 2 tay. Không chỉ để giảm cân, bơi lội còn giúp bạn có được một bộ ngực săn chắc hơn.

Săn chắc cơ ngực- 6

TH.

Ý kiến bạn đọc