Chế độ giảm cân hiệu quả từ làm việc nhà

21/08/2013

Bạn đang muốn tìm một chế độ giảm cân hiệu quả nhưng lại quá ít thời gian? Làm việc nhà chính là cách giảm cân hiệu quả không nên bỏ qua.

 

Nghe có vẻ khó tin nhưng làm việc nhà chính là một chế độ giảm cân trực tiếp. Theo báo cáo Daily Mail của Anh: Nếu một người thường xuyên làm việc nhà, giữ cho nơi ở luôn sạch sẽ thì năng lượng tiêu hao được trong một năm sẽ tương đương với hàm lượng calories có trong 603 cốc rượu nho, 192 viên kẹo sôcôla, 396 lon nước giải khát, 146  cái bánh humburger hoặc 394 túi khoai tây chiên.

Chế độ giảm cân hiệu quả từ làm việc nhà-1

Làm việc nhà là phương pháp giản cân hiệu quả

Thực chất, làm việc nhà chính là một chế độ giảm cân giúp tiêu hao lượng mỡ thừa. Các hoạt động chậm, nhẹ nhàng cũng có tác dụng cho việc bảo vệ vóc dáng như đi bộ, dọn dẹp nhà, kê dọn đồ. Nhiều người ngộ nhận sai lầm rằng lượng vận động tương đương với lượng mồ hôi thoát ra từ cơ thể bạn. Nhưng thể chất của mỗi người là khác nhau, với những người dễ thoát mồ hôi, đi cầu thang bộ 5 phút, mồ hôi đã thấm ướt lưng nhưng rõ ràng lượng vận động này không thể đủ để giảm cân. Ngược lại, với những người vận động đã 30 phút nhưng không thoát mồ hôi thì chắc chắn thoát mồ hôi không phải là phương thức và tiêu chuẩn để đánh giá quá trình tiêu hao mỡ thông qua vận động của họ.

Chế độ giảm cân hiệu quả từ làm việc nhà-2

Làm việc nhà chính là những bài tập giảm cân

Chế độ giảm cân hữu hiệu là tự đi mua đồ ăn, khuân đồ đạc, thực hiện trên 30 phút. Tuy nhiên, phải nhớ rằng bạn làm việc nhà để giảm cân vì vậy thời gian phải từ 15 phút trở lên. Dù là áp dụng hình thức vận động nào, bạn đều phải tiến hành liên tiếp từ 15 đến 30 phút thì mới đạt được mục đích, ngay cả chạy bộ, nâng tạ hay thể dục thẩm mỹ cũng đều phải từ 15 phút trở lên, nếu không mọi nỗ lực của bạn sẽ trở thành vô ích.

Vì vậy thay vì vừa bỏ tiền ra để thuê ôsin làm việc nhà, vừa tốn tiền đầu tư vào các phòng tập, các loại máy móc hỗ trợ giảm cân, tại sao bạn không giảm cân bằng cách trực tiếp làm việc nhà? Hãy tận dụng chế độ giảm cân từ làm việc nhà, bạn sẽ vừa có được phương pháp làm đẹp hiệu quả, đơn giản, vừa có một cuộc sống thoải mái.

Chế độ giảm cân hiệu quả từ làm việc nhà- 3

Một thân hình đẹp & không hề tốn thời gian nhờ làm việc nhà

Hãy xem mỗi công việc nhà sẽ giúp bạn tiêu hao bao nhiêu năng lượng trong một tiếng đồng hồ nhé:

Lau nhà: 200 calories/h

Quét nhà: 250 calories/h

Làm vườn: 250 calories/h

Là quần áo: 125 calories/h

Rửa bát, dọn dẹp dụng cụ đun nấu: 136 calories/h

Cắm hoa: 114 calories/h

Cọ sàn nhà, cửa sổ: 400 calories/h

Dương Linh

Ý kiến bạn đọc