Những lầm tưởng về ăn kiêng

12/07/2013

Ăn kiêng là một trong những cách được nhiều bạn gái áp dụng trong quá trình đi tìm lại vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn không ít bạn chưa hiểu rõ về chế độ ăn kiêng hợp lý. Những lầm tưởng về ăn kiêng sau đây là những điều mà nhiều bạn gái đã mắc phải trong quá trình giảm cân:

Làm tưởng khi giảm cân

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng về chế độ ăn kiêng của mình

1. Bỏ bữa sáng

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất giúp cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động trong suốt một ngày dài. Trong quá trình làm việc, việc lầm tưởng về ăn kiêng bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không có đủ năng lượng, rệu rã. Lúc này, khi đã quá đói, bạn chỉ muốn mau chóng đi tìm một chút đồ ăn để “cầm cự”. Và trong những lúc thế này, những suy nghĩ về đồ ăn nhanh sẽ ngay lập tức xuất hiện trong đầu bạn. Đồ ăn nhanh chứa chất béo và lượng đường cao không những không giúp bạn giảm cân mà còn làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Làm tưởng khi giảm cân

Tác hại khi bỏ bữa sáng

2. Uống nước ép trái cây mà không ăn trực tiếp hoa quả

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng phải là những loại nước ép được ép trực tiếp từ hoa quả tươi, không có chất bảo quản. Nếu bạn chỉ tìm mua những loại nước ép đóng hộp trên thị trường sẽ không đảm bảo để giúp bạn giảm cân, thậm chí những loại nước đó còn kích thích ăn ngon miệng giúp bạn náp nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc ép hoa quả lấy nước thôi là chưa đủ vì nước chỉ cung cấp cho bạn các vitamin cần thiết. Việc ăn hoa quả tươi còn cung cấp lượng chất xơ giúp cơ thể bạn giảm trọng lượng nhanh chóng.

3. Nhịn đói hết mức có thể

Việc nhịn đói không những không mang lại kết quả giảm cân mà còn làm cơ thể trở nên mệt mỏi rã rời. Cơ thể không có đủ năng lượng cần thiết khiến bạn không còn đủ sức lực để làm việc gì, tâm trạng trở nên chán nản, da dẻ sạm đen, nhăn nheo. Hơn nữa việc cơ thể giảm trọng lượng lúc này là việc bị mất nước chứ không phải là tiêu hao mỡ thừa. Vì vậy, đừng lầm tưởng sẽ gây hại cho sức khỏe lắm đấy.

Làm tưởng khi giảm cân

Nhịn đói gây hai cho sức khỏe

4. Uống thuốc giảm cân rồi thì không cần tập thể dục

Việc giảm cân hay ăn kiêng có mang lại hiệu quả rõ rệt hay không phụ thuộc nhiều vào chế độ tập luyện của bạn. Không nên cứ chỉ ngồi ì trong nhà và đợi cho cơ thể giảm cân. Một chế độ tập luyện lành mạnh và dẻo dai vừa giúp bạn giảm cân nhanh chóng vừa giúp bạn có một vóc dáng cân đối và săn chắc.

Ý kiến bạn đọc