Tập cardio giúp cô nàng giảm 42kg chỉ trong 10 tháng

08/12/2016

Từ một cô nàng béo ú có thể ăn được 2 chiếc bánh pizza và uống hết 1 lít coke trong một bữa ăn, Harshi Suraweera đã giảm 42 kg trong vỏn vẹn 10 tháng.

Harshi Suraweera năm nay 29 tuổi, đang sống tại Melbourne (Úc). Cô nàng đã giảm được 42 kg trong 10 tháng, con số không thể tin được với người từng nặng 107 kg.

1a

Sự thay đổi bắt đầu kể từ khi một người bạn của Harshi Suraweera tải ảnh chụp cùng với cô lên mạng xã hội. Cô nàng đã không chuẩn bị trước cho những nhận xét tiêu cực về thân hình của mình trong bức ảnh đó. Nhờ những ý kiến chẳng mấy thận thiện đó, cô đã quyết định phải thay đổi.

Cô bắt đầu đến phòng tập thể dục ngay sau khi nhận những ý kiến tiêu cực về mọi người, cô đã phải vượt qua những chán nản ban đầu đó để nỗ lực. Bài tập cô chọn là cardio với thời lượng tập từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày.

1b
“Đó thực sự là khoảng thời gian khó khăn. Tôi luôn đến phòng tập rất trễ vì lúc đó mọi thứ đã trở nên yên tĩnh. Tôi sẽ đi đến một góc và thực hiện bài tập tim mạch”, Harshi Suraweera cho biết.

Chỉ sau một vài tuần, cô đã nhận thấy sự thay đổi rõ rệt, cô tiếp tục động viên bản thân cần phải cố gắng.

Nói về bản thân mình trước đây, Harshi Suraweera chia sẻ: “Tôi ăn rất nhiều cơm và cà ri, pizza. Tôi dễ dàng ăn hết 2 cái bánh pizza và uống hết 1 lít coke mỗi ngày. Tôi đã bị nghiện thức ăn, điều đó không bình thường chút nào”.

1c
Chính vì thế, ngoài bài tập cardio, Harshi Suraweera cũng thay đổi chế độ ăn của bản thân để có thể giảm cân nhanh hơn. Chế độ ăn mới của cô bao gồm xà lách và protein. Cô cũng tự nhủ bản thân rằng phần quan trọng nhất của hành trình giảm cân là chế độ ăn uống.

“Tránh tất cả đường và thực phẩm chế biến sẵn”, cô cho biết.

Suraweera đã giảm được 42 kg trong năm 2011, cô đã tập luyện miệt mài để cơ thể trở nên thon gọn hơn. Khi đã giảm được cân nặng như mong muốn, cô đã hạn chế bài tập cardio. Thay vào đó, Suraweera chọn những bài tập giúp có một cơ thể “đẹp như tạc”.

1d
Bài tập cô tìm đến là squat và deadlift. Hai bài tập này sẽ giúp vòng 3 nở nang, cơ đùi và chân cũng trở nên săn chắc hơn. Hiện tại cô dễ dàng squat được 120 kg và deadlift 130 lần.

Gần đây, cô bắt đầu chia sẻ những hình ảnh quá trình luyện tập và thay đổi của bản thân lên mạng xã hội Instagram. Tài khoản của cô nhanh chóng hút được 70.000 người theo dõi.

Trong khi nhiều người ủng hộ thì những người khác lại tỏ ra nghi ngờ, họ thấy cô của hiện tại không giống như cô nàng béo ú khi xưa. “Đó là những người thực sự không thể nhận ra tôi, thậm chí cả mẹ tôi cũng chẳng thể nhận ra nổi con gái”, cô thú nhận.

1e
Suraweera cũng cho biết, chế độ ăn uống lành mạnh của cô đã giúp thay đổi giọng nói và làn da. Điều này làm cô khó khăn để giải thích với những người coi cô của trước đây và bây giờ không phải là một người. Cô khuyên mọi người hãy thử giảm cân và ăn kiêng. Những dấu hiệu tích cực sẽ hiện ngay trên làn da.

1f
Giảm cân cũng giúp cách nhìn nhận của mọi người về cô thay đổi. “Sự thật xấu xí là các anh chàng tiếp cận tôi thường xuyên hơn, không giống khi tôi còn thừa cân”. Mọi người xung quanh cũng thân thiện với Suraweera hơn.

1g
“Giảm cân đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, tôi nghĩ rằng đó là một sự thay đổi tốt. Nó đã thay đổi quan điểm sống của tôi nhưng không làm thay đổi tôi là ai từ bên trong”.

(Nguồn: Dailymail)

Ý kiến bạn đọc