Gợi ý bữa sáng đủ chất mà vẫn giảm béo

12/07/2014

Ăn theo bữa sáng gợi ý dưới đây giúp bạn vừa đủ năng lượng, lại vẫn có thể giảm béo.

 

 

Bài liên quan:

>> 9 mẹo vàng để ngực no tròn, khỏe mạnh

>> 11 lý do khiến bạn khó giảm cân

Nhiều tín đồ nhịn bữa sáng để giảm cân. Điều này cực kỳ sai lầm bởi nó là bữa ăn quan trọng tạo năng lượng dồi dào chủ chủ nhân trong ngày. Bạn cần biết, nhịn ăn sáng vừa đói lại vẫn không thể giảm cân, thậm chí còn tăng cân.

Dưới đây là những bữa sáng phong phú, đủ chất và vẫn có thể giảm béo được nhiều chuyên gia dinh dưỡng gợi ý.

1. Ngũ cốc

Sử dụng ngũ cốc trộn sữa tươi không đường là một gợi ý cho bữa sáng. Đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều tín đồ Châu Âu, vừa đủ năng lượng lại không gây béo.

20

2. Bánh mì đen, yến mạch

Hãy loại bỏ thói quen ăn bánh mì trắng thông thường bằng bánh mì đen hoặc làm từ bột yến mạch. Chúng cực kỳ tốt cho tim mạch, sức khỏe, thậm chí rất giàu chất xơ giúp bạn không thèm ăn.

21

3. Bữa ăn gồm thịt và rau

Thay vì ăn rất ít, bạn hãy thử cách ăn nhiều, nạp khoảng 700 calo cho bữa sáng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm người ăn 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo buổi tối, với một nhóm khác ăn 200 calo (sáng), 500 calo (trưa) và 700 calo (tối), thì nhóm ăn 700 calo cho bữa sáng giảm cân nhanh gấp 2,5 lần so với nhóm còn lại.

22

4. Cung cấp protein

Buổi sáng dù bạn ăn nhiều, nhưng nó không hề tích tụ chất béo bởi những vẫn động trong ngày. Bạn có thể ăn một bữa nhiều protein từ thịt, trứng vào bữa sáng.

23

5. Cháo yến mạch

Bạn có thể cho thêm cà rốt, bí đỏ và thịt vào cháo yến mạch để trông hấp dẫn và “đưa miệng” hơn. Chắc chắn, đây là một bữa ăn tốt và hoàn hảo vào bữa sáng.

24

6. Ăn 2 quả trứng

Nếu không có thời gian, hãy ăn 2 quả trứng luộc hoặc trưng với dầu dừa vào buổi sáng – vừa đủ chất lại nhanh gọn. Quan trọng là bạn không bị béo và vẫn đốt mỡ cho quá trình giảm cân.

25

7. Bánh mì quết bơ lạc

Bơ lạc được coi là một thức ăn cực lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Bơ lạc chứa chất béo tự nhiên không hề gây béo cho người sử dụng. Vì thế, vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng lát bánh mì yến mạch, hoặc bánh mì đen phết thêm bơ lạc rất dễ ăn.

26

Xem thêm:

>> 5 mẹo cứu cánh cho cô nàng ngực nhỏ

>> Làm sao để giảm béo bụng hiệu quả trong 1 tháng?

Ý kiến bạn đọc