4 cách trị tàn nhang hiệu quả có thể bạn chưa biết

25/03/2015

4 cách trị tàn nhang hiệu quả sau đây có thể giúp bạn xóa đi những đốm tàn nhang nhanh chóng, an toàn không thua kém bất cứ loại mỹ phẩm đắt tiền nào.

 

1. Cà tím

4 cách trị tàn nhang hiệu quả có thể bạn không biết 1

Cà tím trị tàn nhang hiệu quả

Cà tím chính là cách trị tàn nhang hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Để trị tàn nhang với cà tím, bạn cần chọn những quả cà tươi, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn lấy miếng cà chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị tàn nhang theo chuyển động vòng tròn rồi giữ nguyên trong 15 phút. Cuối cùng, bạn rửa lại mặt với nước sạch. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày một lần liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy vùng da được cải thiện đáng kể.

2. Hành hoa

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc, hành hoa còn là cách trị tàn nhang hiệu quả không thua kém bất cứ loại mỹ phẩm đắt tiền nào. Với hành hoa, bạn áp dụng hai cách làm sau:

Cách thứ nhất: Bạn thái hành thành từng lát rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị tàn nhang mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút rồi rửa lại với nước.

Cách thứ hai: Bạn ép lấy nước hành hoa rồi thêm vào đó 1/2 thìa giấm. Lấy miếng vải mềm thấm hỗn hợp rồi đắp lên mặt trong 15 phút. Cuối cùng bạn rửa lại với nước để kết thúc quá trình trị tàn nhang. Kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày hai lần nhất định những đốm tàn nhang sẽ mờ dần đi trông thấy.

3. Hạt vừng

4 cách trị tàn nhang hiệu quả có thể bạn không biết 3

Trị tàn nhang an toàn với hạt vừng

Hạt vừng chính là cách trị tàn nhang hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Để trị tàn nhang với hạt vừng, bạn trộn đều 1thìa hạt vừng, 1 thìa bột nghệ với 2 thìa nước rồi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiến hành thoa hỗn hợp lên da mặt trong 15 phút rồi bạn rửa lại với nước mát để làm sạch da.

4. Kem chua

4 cách trị tàn nhang hiệu quả có thể bạn không biết 4

Trị tàn nhang hữu hiệu với kem chua

Các axit có trong kem chua sẽ giúp bạn làm mờ những đốm tàn nhang khó coi trên mặt. Cách chữa trị tàn nhang này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần thoa trực tiếp kem chua lên vùng da bị tàn nhang rồi để khô trong vài phút. Sau đó, bạn lấy khăn giấy mềm lau sạch mặt và thoa kem dưỡng ẩm lên da. Kem chua không chỉ giúp bạn trị tàn nhang mà còn giúp bạn dưỡng ẩm da và làm sáng da nữa.

TP

Ý kiến bạn đọc