5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới

06/12/2013

Có nhiều phương pháp chống lão hóa da từ thiên nhiên cực hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một vài phương pháp chống lão hóa tốt nhất từ ​​các nền văn hóa trên thế giới.

Trung Quốc

5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới 1

Mặt nạ trà xanh của người Trung Quốc giúp xóa mờ vết nhăn hiệu quả

Nhiều loại trà có chất chống oxy hóa chống lão hóa da. Trà trắng và trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là EGCG, giúp xóa mờ các nếp nhăn và tăng sự phát triển của các tế bào da mới. Người Trung Quốc trộn bột trà xanh vào trà trắng sau đó ủ kín để tạo ra một mặt nạ làm căng da mặt. Áp dụng mặt nạ này lên khuôn mặt của bạn sẽ giúp xóa mờ nếp nhăn và cải thiện làn da với chất chống oxy hóa plumping.

Ấn Độ

5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới 2

Phụ nữ Ấn Độ sử dụng trà gừng để chống lão hóa da

Bắt đầu ngày nghỉ, những người phụ nữ ở Ấn Độ lại sử dụng một tách trà gừng ấm. Họ trộn gừng băm nhỏ và mật ong vào một cốc nước nóng. Loại tách trà này có lợi ích chống lão hóa cho da. Mật ong có đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên và giúp giảm viêm. Gừng rất giàu chất chống oxy hóa gọi là gingerol , giúp bảo vệ da và chống lại sự suy giảm collagen.

Mexico

5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới 3

Người Mexico tẩy da chết bằng đường và chanh

Ở Mexico, phụ nữ kết hợp đường và nước chanh với nhau để tạo ra một hỗ hợp tấy tế bào chết cho bàn tay. Các tinh thể đường làm nhiệm vụ tẩy tế bào da chết. Nước chanh có chứa alpha hydroxy acid, được tìm thấy trong nhiều phương pháp điều trị chống lão hóa da.

Polynesia

5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới 4

Trái noni được người Polynessia dùng để giữ ẩm và chống lão hóa da

Người Polynesia sử dụng trái cây noni trong việc giữ ẩm và chống lão hóa cho da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc làm giảm sự xuất hiện của vết chân chimvà nếp nhăn.

Pháp

5 bí kíp chống lão hóa da từ thiên nhiên trên thế giới 5

Phụ nữ Pháp sử dụng nho để giúp da chống lão hóa hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất hạt nho có thể tăng mức độ chất chống oxy hóa trong máu. Nó cũng được biết đến với vai trò bảo vệ collagen và elastin trong da của bạn. Các protein  trong hạt nho cung cấp cho làn da của bạn tính đàn hồi và độ săn chắc được phổ biến ở Pháp. Bạn phải ăn hơn một cân nho để có được những lợi ích tương tự.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những bí kíp làm trẻ hóa da mặt cực tốt từ thiên nhiên!

Lệ Giang.

Ý kiến bạn đọc