8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở

27/07/2013

Hãy lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình khi đi làm nhé.

Những kiểu tóc thanh tú giúp khoe khéo vẻ đẹp của người phụ nữ, đồng thời khiến chị em công sở vẫn gọn gàng, chuyên nghiệp khi đi làm.

8 kiểu tóc dưới đây là những gợi ý hoàn hảo cho ngày làm việc mới của bạn thêm năng động, cá tính và hưng phấn!

Tóc búi cổ điển

Bí quyết của Jennifer Lopez khi cô nàng rơi vào ngày tóc bẩn mà vẫn phải xuất hiện trước công chúng hoặc các sự kiện quan trọng, là tết tóc kiểu cổ điển. Kiểu tóc này rất đơn giản nhưng không có nghĩa nhạt nhòa hay xoàng xĩnh. Ngược lại, tóc búi cổ điển tôn lên đôi mắt đẹp, hay thu hút sự chú ý vào đôi khuyên tai bản to, lộng lẫy mà bạn muốn phô trương.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 1

Tất cả những gì bạn phải làm, đó là:

Bước 1: Chải tóc và túm lên thành cột đuôi ngựa cao, chặt. Phun keo xịt tóc và chải lại nhiều lần để đảm bảo không có sợi tóc nào bay lung tung, bừa bãi cả.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một chiếc dây chun bản to, màu sắc sặc sỡ, kích thước tùy vào độ dày mỏng của tóc bạn. Khi đã chải mượt tóc, bạn vòng tóc qua dây chun  và có thể dùng thêm cặp tăm để cố định chắc chắn.

Bước 3: Bạn chia cột đuôi ngựa thành vài lọn nhỏ rồi quấn chúng quanh dây buộc, rồi giấu đuôi tóc ra phía sau búi tóc. Bạn lấy cặp tăm để cố định những phần tóc này và phun thêm keo xịt và dưỡng bóng tóc.

Búi tóc hiện đại

Kiểu tóc búi cách tân này còn dễ hơn cả phiên bản gốc của nó, không cần tới dây buộc bản to mà vẫn cực kì bắt mắt.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 2

Bước 1: Tương tự như kiểu tóc búi trên, bạn cũng túm tóc lại thành đuôi ngựa cao bổng.

Bước 2: Chia cột tóc thành 3 lọn.

Bước 3: Chải từng lọn tóc một và xịt thật nhiều keo tóc. Với từng lọn, bạn xoắn bện thành một đoạn cuộn tròn lỏng và cố định phần đuôi tóc với hai chiếc cặp tăm. Các cuộn tròn cần được định hình tách biệt, độc lập với nhau rồi xịt thật nhiều keo cố định.

Bạn sẽ cực hài lòng với kiểu tóc nghệ thuật này về độ độc đáo và nổi bật của nó.

Tóc thẳng gợi cảm

Tóc thẳng mượt là một trong những kiểu tóc thanh tao phổ biến nhất. Kiểu tóc này đặc biệt nhanh chóng, đơn giản với những bạn gái có mái tóc thẳng. Ngược lại, những nàng tóc xoăn sẽ cần ép thẳng trước hoặc chỉ nên là thẳng để tạo kiểu trong những dịp đặc biệt vì kĩ thuật làm đẹp này rất có hại cho tóc.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 3

Bước 1: Để chừa vài lớp tóc phía dưới gáy và hai lọn tóc ôm mặt. Bạn nhớ dùng kẹp tóc để giữ phần tóc này không vướng vào.

Bước 2: Phun dung dịch bảo vệ tóc khỏi nhiệt vào từng lớp tóc và là lần lượt đến khi mái tóc thẳng mượt hoàn hảo.

Bước 3: Đây là lúc máy sấy sẽ thực hiện “quyền năng” tuyệt vời của nó. Bạn chú ý giữ máy sấy hơi đứng để thổi hơi nóng theo hướng đi xuống.

Bước 4: Thoa một chút keo xịt giữ nếp và bạn đã có mái tóc thanh tú ưng ý.

Tết tóc kiểu Pháp

Nếu bạn sở hữu chất tóc thẳng tự nhiên và đang muốn thử một kiểu tóc mới không quá phức tạp nhưng vẫn khoe trọn vẻ đẹp của mái tóc nguyên bản, gợi ý này sẽ thực sự phù hợp với bạn.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 4

Bước 1: Chia tóc và tết kiểu Pháp từ bên này sang bên kia.

Bước 2: Tết tóc thật cẩn thận để có được vẻ chỉn chu, hoàn hảo. Thêm keo xịt hoặc gel trong trường hợp có nhiều tóc con. Sau khi tết xong, bạn buộc lại với một chiếc dây nhỏ và giấu phía dưới tóc, sau tai (bạn có thể dùng cặp tăm để cố định cho chắc chắn). Chải phần tóc còn lại cho mượt mà, thoa thêm dưỡng bóng tóc và bạn đã sẵn sàng tỏa sáng ở văn phòng hôm nay.

Tóc chải lệch kiêu sa

Nếu tóc bạn không hẳn thẳng cũng không hẳn xoăn, thì kiểu tóc chải lệch bóng bẩy, cổ điển và lịch lãm sẽ là lựa chọn hợp lý.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 5

Bước 1: Đánh rối tóc trên đỉnh một cách nhẹ nhàng, phun keo xịt loại nhẹ và chải ra sau để tóc giữ nếp mà vẫn bồng bềnh, tự nhiên.

Bước 2: Vuốt tóc sang một bên, thoa thêm gel hoặc sản phẩm tạo kiểu từ giữa đầu đều xuống ngọn tóc, giúp định hình dáng lọn xoăn tốt hơn.

Bước 3: Cố định ngọn tóc bằng những chiếc kẹp nhỏ và để một bên tóc xõa rủ tự nhiên.

Tóc đuôi ngựa thắt nút

Kiểu tóc đuôi ngựa thắt nút này sẽ giúp bạn khoe được mái tóc tự nhiên mà vẫn đem lại phong cách lịch sự, chuyên nghiệp và cá tính.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 6

Bước 1: Bạn đánh rối tóc đỉnh đầu để tạo độ phồng như kiểu tóc phía trên.

Bước 2: Cột đuôi ngựa thấp. Bạn lấy một lọn tóc dày từ phần đuôi ngựa, cuốn quanh dây buộc tóc để trông nó như đoạn nút, cố định bằng kẹp ghim nhỏ. Thêm thật nhiều keo xịt và chải nhẹ phần đuôi để các lọn xoăn thêm mượt mà, bóng bẩy.

Lịch lãm kiểu Hollywood cổ điển

Với kiểu tóc xoăn lọn retro mượt này, tất cả những gì bạn cần là máy làm xoăn. Nếu tóc bạn dài và bạn sẽ mặc kiểu váy đầm hở vai không dây, kiểu tóc này chắc chắn sẽ biến bạn thành “ngôi sao” tại nơi xuất hiện.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 7

Bước 1: Bạn sẽ cần tới rất nhiều mousse hoặc keo xịt tạo phồng, bôi từ chân tóc xuống. Chia tóc mỗi bên thành từng lọn, dùng máy làm xoăn lần lượt từng lọn tóc một. Sau khi tạo kiểu xoăn, bạn dùng tay nhẹ nhàng gỡ tung tóc ra để có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Bước 2: Thoa keo xịt và dưỡng bóng, đồng thời thêm một chiếc cặp tóc lấp lánh, nổi bật.

Công chúa

Phần đỉnh đầu phồng nhẹ sẽ hợp nhất với mái tóc xoăn lọn mềm mại. Vì thế nếu tóc bạn dài hoặc trung bình, bạn rất nên thử kiểu tóc này. Bạn chỉ cần cặp tăm, keo xịt, và một chiếc máy uốn.

8 kiểu tóc thanh tú cho nàng công sở - 8

Bước 1: Chia tóc mái và kẹp lại để không vướng vào các công đoạn khác. Đánh rối phần tóc còn lại trên đỉnh đầu, thêm keo xịt và chải nhẹ ra sau, dùng cặp tăm cố định. Tiếp đó, bạn chải mái ra sau và ghim chúng đè lên vùng tóc vừa đánh rối. Cách này giúp cho phần đỉnh đầu thêm bóng bẩy và mượt mà.

Bước 2: Chải phần tóc phía dưới, uốn xoăn từng lọn một. Thoa dưỡng bóng sau khi uốn xong hết tất cả các lọn tóc rồi nhẹ nhàng gỡ tung để có kiểu tóc bồng bềnh.

 

Ý kiến bạn đọc