Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả

06/11/2013

Bột nở, dầu cá, bột yến mạch, bơ hạt mỡ và giấm táo chính là 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả dành cho phụ nữ chúng mình.

 

1. Bột nở

Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả 1

Bột nở trị sẹo thâm hiệu quả

Bột nở không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món bánh mà nó còn là bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả. Bột nở sẽ giúp bạn tẩy tế bào da chết, làm mờ sẹo mà không gây ngứa hay đau rát. Bạn chỉ cần trộn 1 thìa bột nở với nước theo tỉ lệ thích hợp để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiến hành thoa hỗn hợp lên da mặt trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Chẳng bao lâu những vết sẹo sẽ mờ đi trông thấy.

2. Dầu cá

Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả 2

Trị sẹo với dầu cá

Các axit béo omega 3 có trong dầu cá có tác dụng làm mờ sẹo và chữa lành vết thương hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng dầu cá với liều lượng khoảng 1.200mg thì những nhất định những vết sẹo thâm sẽ biến mất nhanh chóng.

3. Bột yến mạch

Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả 3

Trị sẹo với bột yến mạch

Không chỉ làm trắng da, dưỡng ẩm da, bột yến mạch còn có tác dụng giảm ngay cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do mụn gây ra và trị sẹo thâm hiệu quả nữa nhé. Bạn chỉ cần trộn 1 thìa bột yến mạch với 1 thìa mật ong, tiến hành thoa lên da mặt trong 20 phút rồi rửa lại với nước để kết thúc quá trình.

4. Bơ hạt mỡ

Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả 4

Trị sẹo với bơ hạt mỡ

Vitamin A và E dồi dào trong bơ hạt mỡ không chỉ dưỡng ẩm cho da mà còn giúp tái tạo tế bào da mới và  làm mờ các vết sẹo thâm. Bạn chỉ cần trộn 2 thìa bơ hạt mỡ với 2 thìa nước chanh, thoa lên vùng da bị sẹo trước khi đi ngủ rồi để qua đêm. Sáng hôm sau tỉnh dậy bạn rửa lại mặt với nước sạch. Kiên trì thực hiện những vết sẹo thâm sẽ bị đánh bay.

5. Giấm táo

Bật mí cho nàng 5 bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả 5

Trị sẹo với giấm táo

Gia vị quen thuộc trong nhà bếp của bạn ngoài việc giúp bạn giảm béo, giấm táo còn có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, là cách trị sẹo thâm hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Bạn hòa 2 thìa dấm táo với 2 thìa mật ong trong 1 cốc nước ấm rồi uống 3 lần/ngày để trị sẹo. Ngoài ra, bạn có thể thoa trực tiếp giấm táo lên vùng da bị sẹo trong 15 phút rồi rửa lại với nước để kết thúc quá trình.

TP

Ý kiến bạn đọc