Chăm sóc cho đôi tay mùa đông

21/10/2014

Mùa đông đang đến gần và đôi tay của bạn luôn phải chịu những tác động của thời tiết khi chúng phải làm việc thật nhiều. Do đó bạn cần biết cách chăm sóc cho đôi tay của mình luôn mềm mại trong mùa đông.

1. Hạn chế tiếp xúc với thực phẩm sống

Sơ chế thực phẩm tươi sống, đồ tanh bạn nên dùng đũa để sơ chế việc phải rửa tay nhiều lần với chất tẩy rửa làm da khô và kích ứng trong mùa đông.

Chăm sóc cho đôi tay mùa đông

Tẩy tế bào chết cho da tay

2. Tẩy da chết

Bạn nên loại bỏ những tế bào da chết ở tay khoảng 2 lần/tháng và đừng quên dưỡng ấm cho đôi tay của bạn nhé!  Hạn chế việc dùng các chất tẩy rửa vì chúng là nguyên nhân khiến da của bạn bị ngứa và khô trong mùa đông đấy. nếu có sử dụng cũng nên chọn những loại nước rửa tay có chứa thành phần tự nhiên, nhẹ nhàng làm sạch da thay cho những loại nước rửa chứa nhiều thành phần hóa học.

3. Dùng kem dưỡng da tay ban đêm

Để có đôi tay mịn màng, tránh thô ráp, bạn nên chọn cho mình loại kem dưỡng phù hợp và dùng thường xuyên, đặc biệt là buổi tối trước khi ngủ. Massage tay với tinh dầu oliu, dầu dừa,…cũng là một cách để dưỡng ẩm và giúp bàn tay của bạn thư thái hơn, mềm mại hơn trong mùa đông này.

Chăm sóc cho đôi tay mùa đông

Đeo bao tay mỗi khi làm việc nhà

4. Luôn đeo găng tay khi làm việc nhà

Đeo gang tay không chỉ tách đôi tay của bạn ra với các hóa chất, bụi bẩn – tác nhân gây khô và nứt nẻ tay. Vì vậy, đeo bao tay mỗi khi làm việc nhà  là điều bạn nên làm mỗi ngày. Nhớ là đừng bao giờ chọn găng tay mềm và bó sát, chỉ khiến bạn khó thao tác hơn mà thôi. Hãy chọn loại có gai trên ngón và không quá chật, nó sẽ giúp bạn cầm các loại đồ vật dễ dàng hơn mà không lo bị trơn trượt, các loại hóa chất và dầu mỡ cũng không thể bám vào tay bạn được.

Ý kiến bạn đọc