Điểm mặt 8 thực phẩm càng ăn nhiều càng nổi mụn

17/04/2014

Đường, sữa, rượu hay axit béo chính là những thực phẩm có thể khiến làn da của bạn sinh ra mụn và viêm nhiễm.

 

1. Đường

Điểm mặt 8 thực phẩm càng ăn nhiều càng nổi mụn 1

Các thực phẩm có chứa hàm lượng đường quá cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu, rối loạn mức năng lượng và làm hại đến làn da của bạn. Từ những món tráng miệng đến đến những đồ uống có hàm lường đường cao sẽ khiến da dễ dàng sinh ra mụn trứng cá. Vì vậy, để bảo vệ làn da, bạn hãy hạn chế  đường trong bữa ăn của mình mỗi ngày.

2. Chất béo trans

Chất béo trans (chất béo chuyển hóa) có nhiều trong bơ thực vật, bơ đậu phộng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm và mụn trên da của bạn. Cơ thể chúng ta mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa các chất béo xấu và điều này sẽ làm cho các vấn đề về da trở nên tồi tệ hơn.

3. Bánh mỳ trắng      

Bánh mì trắng chứa đường tinh luyện vốn làm tăng mức insulin trong cơ thể. Điều này thúc đẩy việc tiết testosterone, gây ra mụn trứng cá. Thay vì sử dụng bánh mì trắng, bạn hãy sử dụng các loại ngũ cốc tinh chế, các thực phẩm này vừa giàu chất dinh dưỡng lại không làm hại đến làn da.

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Điểm mặt 8 thực phẩm càng ăn nhiều càng nổi mụn 2

Sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa quá nhiều sẽ gây nên những rắc rối cho da. Sữa có chứa Progesterone và steroid nên có tác dụng làm tăng hoạt động các tuyến mỡ, gây nên tình trạng mụn và viêm da. Các bác sĩ khuyên rằng, bạn nên hạn chế sử dụng sữa, nên sử dụng các loại sữa có chứa hàm lượng chất béo dưới 2% và sử dụng sữa chua để thay thế.

5. Rượu

Nếu sử dụng quá nhiều rượu, làn da của bạn có thể bị viêm và dẫn đến tình trạng bị mụn trứng cá. Rượu sẽ được chuyển hóa thành đường và có hại cho da. Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng đồ uống này.

6. Axit béo Omega 6

Hầu hết các loại dầu thực vật đều có chứa nhiều Axit béo Omega 6 và nếu sử dụng quá nhiều, mụn sẽ xuất hiện. Những thực phẩm giàu Omega 6 bao gồm: dầu ngô, đậu tương và dầu hạt cải. Thay vì sử dụng những thực phẩm này, bạn hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa axit béo Omega 3 như cá hồi.

7. MGS

Điểm mặt 8 thực phẩm càng ăn nhiều càng nổi mụn 3

Bột ngọt là thực phẩm tiếp theo làm hại làn da của bạn nếu sử dụng quá nhiều. Bột ngọt có nhiều trong các loại thức ăn nhanh và vì thế, hãy hạn chế bột ngọt trong thực đơn của bạn mỗi ngày vì ngoài việc khiến da có mụn, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hen suyễn.

8. Các chất phụ gia và chất bảo quản

Các chất phụ gia và chất bảo quản là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng mụn và làm hại đến làn da. Vì vậy, bạn hãy ăn những thực phẩm tươi sống và chế biến ít.

Ý kiến bạn đọc