Điểm mặt những vật dụng làm da bạn xấu đi

20/10/2014

Những vật dụng hàng ngày bạn thường dùng lại vô tình gây hại cho làn da của bạn. Tò mò muốn biết đó là những vật gì không con gái? Cùng khám phá những vật dụng gây hại đến làn da của bạn nhé!

Khẩu trang

Là vật dụng quen thuộc để giúp bạn chống lại bụi bẩn và không khí độc hại, đảm bảo cho sức  khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những chiếc khẩu trang bẩn thì lũ vi khuẩn sẽ tấn công khiến làn da của bạn liên tục bị mẩn ngứa và nổi mụn. Do đó bạn cần giữ vệ sinh, giặt và đổi khẩu trang hàng ngày nhé!

Điểm mặt những vật dụng làm da bạn xấu đi

Sử dụng điện thoại gây hại cho da

Điện thoại

Điện thoại là vật dụng bất ly thân không thể thiếu của mỗi chúng ta. Việc cầm, sử dụng điện thoại, kề vai áp má hàng ngày sẽ làm hại đến làn da của bạn.

Gối

Vật dụng kề má áp tóc hàng ngày này nếu bị bụi bẩn sẽ làm hại đến da và tóc. Bạn đừng ngạc nhiên khi bị ngứa má hay bất chợt nổi mụn vào một sáng thức dậy khi mà mình vẫn sử dụng chiếc gối trong vài tháng mà không hề giặt giũ chúng. Tốt nhất hãy cho nó một cái lịch được “tắm” mỗi tháng bạn nhé!

Điểm mặt những vật dụng làm da bạn xấu đi

Gối bẩn sẽ khiến da bạn bị mụn

Máy tính

Những tia bức xạ phát ra từ máy tính sẽ khiến da bạn bị khô và sạm đi nếu làm việc với chúng hàng ngày  hàng giờ. Bạn nên hạn chế việc để máy tính lên đùi để làm việc, hạn chế tình trạng xấu đi của da và tránh bị bỏng da.

Khăn mặt

Chất liệu bông sơi của khăn mặt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn ký sinh gây hại cho da. Mặt khác chất liệu không đạt tiêu chuẩn, khô cứng cũng sẽ khiến da bạn bị tổn thương. Giặt khăn mặt ngay sau khi dùng thường xuyên hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được những tác hại của nó.

Điểm mặt những vật dụng làm da bạn xấu đi

Sử dụng khăn mặt sạch

Dụng cụ trang điểm

Các loại cọ, chổi, bông phấn tiếp xúc hàng ngày với da mặt, nếu quá lâu rồi bạn không vệ sinh chúng thì hãy bắt tay làm việc này ngay từ bây giờ đi nhé. Sử dụng những dụng cụ trang điểm bẩn sẽ khiến da bạn bị tổn hại đấy con gái ạ.

Ý kiến bạn đọc