Mách bạn cách trị mụn cơm an toàn từ rau củ

25/10/2013

Cách trị mụn cơm an toàn từ rau củ mách bạn những cách trị mụn hiệu quả và đơn giản chỉ với hành lá, súp lơ xanh và tía tô.

 

>> Cách chữa trị mụn cám siêu hiệu quả

>> Điều trị mụn bọc mụn mủ tận gốc, vĩnh viễn

Mụn cơm thường có hình tròn và trồi lên hẳn khỏi bề mặt da. Loại mụn này thường khó chữa hơn so với những loại mụn khác vì nó được hình thành từ bên trong và khiến làn da bị biến dạng. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì áp dụng những cách trị mụn cơm từ rau củ mà chúng tôi giới thiệu sau đây, nhất định bạn sẽ đánh bay được những đốm mụn đáng ghét đó.

1. Hành lá

Mách bạn cách trị mụn cơm an toàn từ rau củ 1

Hành lá trị mụn cơm hiệu quả

Loại gia vị quen thuộc này có công dụng trị mụn cơm vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần lấy vài gọng hành tươi, bỏ rễ rồi rửa thật sạch. Sau đó bạn thái nhỏ hành, rắc vài hạt muối và bóp đều. Bạn lấy miếng vải mềm hay giấy chuyên dùng để đắp mặt nạ, thấm hỗn hợp rồi đắp lên vùng da bị mụn, để qua đêm. Sáng hôm sau tỉnh dậy bạn rửa mặt lại với nước muối. Kiên trì thực hiện phương pháp này nhất định bạn sẽ trị mụn hiệu quả.

2. Súp lơ xanh

Mách bạn cách trị mụn cơm an toàn từ rau củ 2

Trị mụn cơm an toàn với súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin A và sắt không chỉ làm đẹp da mà còn là cách trị mụn cơm được rất nhiều người áp dụng. Bạn hãy chọn những bông súp lơ xanh thật tươi, bông không bị nở quá nhiều rồi lấy bông súp lơ rửa sạch, ép lấy nước. Sau đó thoa nước ép bông súp lơ lên vùng da có mụn trong 15 phút và rửa lại với nước. Áp dụng phương pháp này thường xuyên để quá trình trị mụn của bạn được hiệu quả.

3. Lá tía tô

Mách bạn cách trị mụn cơm an toàn từ rau củ 3

Trị mụn cơm đơn giản với lá tía tô

Tía tô là loại gia vị không còn xa lạ gì với phụ nữ chúng mình nữa rồi. Cách trị mụn cơm với lá tía tô rất đơn giản. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần giã nát lá tía tô rồi chắt lấy nước. Sau đó, lấy miếng vải mềm thấm nước lá tía tô rồi đắp lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn rửa lại với nước sạch để kết thúc quá trình.

TP

Ý kiến bạn đọc