Mẹo chăm sóc da “cực chuẩn” cho phụ nữ châu Á

26/07/2014

Những mẹo chăm sóc da cực chuẩn sau đây sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp mịn màng không tì vết.

1. Đặc điểm riêng về làn da của phụ nữ châu Á

Mẹo chăm sóc da "cực chuẩn" cho phụ nữ châu Á 1

– Dễ bị sẹo: Làn da của phụ nữ châu Á thường có lớp ngoài cùng mỏng, vì thế mà dễ dàng bị sẹo hơn những người phụ nữ ở châu lục khác.

– Nhiều dầu: những người phụ nữ châu Á thường sở hữu làn da nhiều tuyến bã nhờn và nhiều dầu hơn so với phụ nữ châu Âu.

– Dễ bị nám da: Ánh nắng mặt trời cùng với việc da của phụ nữ châu Á có nhiều hắc tố bảo vệ nên rất dễ bị rối loạn sắc tố dẫn đến tình trạng da đen, nám da, tàn nhang.

Tuy nhiên, làn da của phụ nữ châu Á lại được đánh giá là chậm lão hóa hơn so với những người phụ nữ ở châu lục khác do có lớp hạ bì dày hơn và chứa nhiều collagen hơn.

2. Cách chăm sóc da

Với những đặc điểm trên, chúng tôi đưa ra những mẹo chăm sóc da cho phụ nữ châu Á như sau:

Mẹo chăm sóc da "cực chuẩn" cho phụ nữ châu Á 2

Dưỡng ẩm: Bạn nên dưỡng ẩm cho da một cách thường xuyên để da luôn mịn màng và tươi sáng. Phương pháp dưỡng ẩm tốt nhất cho da là uống đủ nước và đắp các loại mặt nạ từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng da hay serum dưỡng da.

– Làm sạch da: Vì làn da phụ nữ châu Á có lớp bên ngoài mỏng nên việc rửa mặt quá nhiều hay sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm tổn thương làn da. Mẹo chăm sóc da dành cho bạn chính là, chỉ rửa mặt với các loại sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiêm , dịu nhẹ, không gây kích ứng. Bạn có thể rửa mặt bằng nước vo gạo, sữa tươi hay cám gạo.

Bạn cũng nên sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da từ 2 – 3 lần/tuần và sử dụng khăn mặt có chất liệu mềm mại.

Kiểm soát dầu thừa: Việc da bạn nhiều dầu sẽ gây nên rất nhiều phiền toái, đặc biệt là trong thời tiết oi nóng của mùa hè. Mẹo chăm sóc da đơn giản dành cho bạn lúc này là, hãy luôn mang theo bên mình giấy thấm dầu và chú trọng đến vùng chữ T cùng 2 bên gò má.

Mẹo chăm sóc da "cực chuẩn" cho phụ nữ châu Á 3

– Trang điểm: Phụ nữ châu Á nên tránh việc trang điểm quá đậm và nặng trịch vì nó thực sự sẽ khiến bạn gặp rắc rối với một làn da nhiều dầu. Hãy trang điểm tự nhiên và nhẹ nhàng nhé!

Ý kiến bạn đọc