Những sai lầm thường gặp khi dưỡng trắng da tại nhà

15/03/2014

Hãy cùng chúng tôi điểm danh những sai lầm thường gặp của phái đẹp khi dưỡng trắng da tại nhà để bạn có thể khắc phục và phòng tránh hiệu quả nhé!

 

1. Dụng cụ nhiễm bẩn

Những sai lầm thường gặp khi dưỡng trắng da tại nhà 1

Việc sử dụng những dụng cụ làm trắng nhiễm bẩn được xem là sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ mắc phải. Trước khi dưỡng trắng da tại nhà, bạn nên chú ý sử dụng loại kem dưỡng trắng tự chế từ những nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh và các dụng cụ cần thiết sạch sẽ. Việc sử dụng dụng cụ bẩn không những không giúp cải thiện làn da của bạn mà còn khiến cho các vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào da và gây nên các bệnh da liễu không đáng có.

2. Pha chế nguyên liệu không đúng công thức

Trước khi pha chế công thức dưỡng trắng da tại nhà, bạn cần đảm bảo rằng các nguyên liệu đã được chuẩn bị theo đúng hàm lượng. Việc sử dụng quá nhiều hay quá ít bất kỳ một nguyên liệu nào có thể ảnh hưởng không tốt hoặc làm tổn thương  đến làn da của bạn.

3. Không thử trước khi sử dụng

Những sai lầm thường gặp khi dưỡng trắng da tại nhà 2

Một điều cần đặc biệt chú ý khi sử dụng các công thức tự chế chính là bạn phải thử một lượng nhỏ trên tay trước để xem mình có bị dị ứng với thành phần nào trong công thức không. Thực tế cho thấy, ngay cả khi bạn sử dụng những công thức có nguyên liệu từ thiên nhiên thì vẫn có thể bị dị ứng như: mần đỏ, ngứa hay nổi mụn. Tuy nhiên thì không phải ai cũng áp dụng cách làm này. Việc thử trước khi sử dụng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối với những vùng da nhạy cảm như da mặt, và biết được làn da của mình không phù hợp với nguyên liệu nào.

4. Bỏ qua những dấu hiệu bất thường

Những sai lầm thường gặp khi dưỡng trắng da tại nhà 3

Thông thường khi sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da, ban đầu bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa hoặc hơi nóng, điều này chứng tỏ là sản phẩm dưỡng da có tác dụng hiệu quả và an toàn với da. Tuy nhiên nếu như những dấu hiệu đó kéo dài và khiến bạn khó chịu thì bạn cần phải rửa mặt lại thật sạch và không sử dụng kem dưỡng trắng da đó nữa. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc