Ra sức trị mụn mà mắc phải 6 thói quen này thì cũng bằng không

07/02/2017

Có rất nhiều lí do khiến bạn bị mụn dai dẳng không dứt, đa số trong chúng đến từ những thói quen tưởng chả liên quan.

1. Để tóc mái lòa xòa trước mặt

Có thể xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy những diễn viên nữ để tóc mái phất phơ trước mặt trông mới thật dễ thương và thanh thoát làm sao. Nhưng nếu mặt bạn có mụn, tuyệt đối tránh xa phong cách này nhé. Bạn biết đấy, có thể 2-3 ngày chúng ta mới gội đầu một lần. Trong 2-3 ngày ấy, tóc hứng biết bao bụi bẩn từ môi trường nên chắc chắn sẽ không sạch sẽ vô hại gì đâu. Chúng chứa một lượng lớn dầu và vi khuẩn, nên nếu bạn để tóc mái lòa xòa trước mặt, chúng vô tình chạm vào da mặt, trao đổi vi khuẩn nên khiến mặt bạn càng bị tấn công hơn nữa đấy.

1a

2. Lười giặt vỏ gối, khẩu trang, khăn mặt

Đây là những thứ rất gần gũi với khuôn mặt chúng ta mà bạn nghĩ rằng nó trông chẳng bẩn tí nào. Thế thì hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Vỏ gối, khẩu trang và khăn mặt tiếp nhận một lượng lớn dầu và chất bẩn từ đầu và mặt bạn để lại, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển thả phanh. Chúng sẽ bám lại trên da mặt bạn, làm cho bạn chăm sóc da hoài mà vẫn không thuyên giảm được mụn đấy.

1b

3. Thích đưa bàn tay lên sờ mặt

Bàn tay thì cũng như những vật dụng phía trên, thậm chí nó còn chứa đựng nhiều vi khuẩn hơn do bạn dùng tay để cầm nắm, sờ mó đủ thứ. Đưa tay lên mặt vô tình khiến mặt bạn được “tặng” thêm cả rổ vi khuẩn, xâm nhập vào lỗ chân lông và càng gây bít tắc chúng khiến mụn sinh ra nặng hơn. Tốt nhất hãy biết tự nhắc nhở bản thân mình bỏ ngay thói quen xấu ấy bạn nhé!

1c

4. Thường xuyên ra nắng mà không che chắn cho mặt

Nhiều bạn nghĩ rằng bị mụn thì ra nắng để nhân mụn mau khô hơn. Nhưng thấy mụn vẫn không hết mà da còn bị viêm nhiễm nặng hơn nữa. Bạn biết không, lúc bị mụn tức khuôn mặt chúng ta đang bị thương, cơ thể sẽ có những cơ chế để chữa lành và bảo vệ. Khi ra nắng, những thành phần trong tia nắng sẽ khiến da mặt bạn bị tác động xấu, khiến cơ thể tăng sản sinh melanin để bảo vệ cấu trúc bên trong, làm cho mặt bạn hình thành những vết thâm xấu xí và mãi không hết đấy.

1d

5. Kè kè các thiết bị điện tử cả ngày

Điều nguy hiểm nhất cho người dùng các thiết bị điện tử là họ không thể nhìn thấy được các tia bức xạ từ máy tính phát ra. Các tia này tác động lên da mặt, khiến da mặt dễ dàng hấp thu các chất bụi bẩn từ bên ngoài hơn. Kết quả là mặt bạn lúc nào cũng đầy chất bẩn và chúng chính là nguyên nhân khiến mụn cứ lên hoài không dứt.

1e

6. Lười vận động

Cả ngày thụ động một chỗ khiến dòng máu trong cơ thể bạn chẳng lưu thông tốt được đâu. Từ đó các vết thương, viêm nhiễm trên mặt bạn cũng sẽ khó được chữa lành do dòng máu hoạt động trì trệ, các chất phục hồi cấu trúc da không được tích cực vận chuyển và những chất độc hại cứ thế tích tụ mà chẳng được đào thải đi. Muốn sạch mụn, bạn hãy đứng dậy và tích cực vận động nhiều hơn đi. Lên lịch tập luyện mỗi ngày để vừa đẹp da tôn dáng, mà lại vừa tăng cường sinh lực nữa nhé.

1f

Ý kiến bạn đọc