Câu hỏi quan trọng: Mỡ hút xong được dùng để làm gì?

10/04/2019

Trong một bài báo ở Peru đăng tải cách đây không lâu, cảnh sát nước này đã truy bắt một nhóm tội phạm bị tình  nghi giết người để lây mỡ đem bán cho các trung tâm thẩm mỹ. Thông tin này đã gây xông xao dư luận quốc tế, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong khi đó, dịch vụ hút mỡ đang trở nên ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn, vậy câu hỏi được đặt ra là: Hút mỡ xong được dùng để làm gì?

Mỡ hút xong được dùng để làm gì?

1/  Truyền mỡ từ người này sang người khác có thể tử vong

Trước vấn đề lấy mỡ của người này sang cho người khác, GS-BS Robert Peterson có giải thích cụ thể rằng: “Nhiều tài liệu y học cho biết, mỡ người có thể được dùng để làm nghiên cứu khoa học và chiết xuất để bù đắp lên vùng thiếu hụt của cơ thể, nhưng việc này phải được thực hiện tại các viện nghiên cứu cấp cao, do những giáo sư, bác sĩ đầu ngành thực hiện, và mỡ được sử dụng từ của chính người đã hút. Vì thế, việc lấy mỡ người và bán cho các trung tâm thẩm mỹ như bài báo đưa tin là không thể xảy ra”.

Câu hỏi quan trọng: Mỡ hút xong được dùng để làm gì? 1

Mỡ sau khi hút có thể được dùng làm nghiên cứu

Giáo sư cũng khẳng định, do yếu tố miễn dịch, mỡ của người này tuyệt đối không thể truyền cho người khác, như vậy sẽ gây phản ứng miễn dịch, viêm nhiễm, sưng tấy mạnh, có thể dẫn đến tử vong.

Mỡ thừa của người có dạng sền sệt, màu vàng, gần giống mỡ gà. Lượng mỡ này sau khi hút ra sẽ được mang đi đốt theo quy trình xử lí bệnh phẩm nói chung tại tất cả các bệnh viện nếu không được tái sử dụng.

2/ Mỡ hút xong được dùng để làm đầy vào vùng thiếu hụt của cơ thể

Hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong lĩnh vực hút mỡ phục vụ cho những người có nhu cầu giảm cân, nên các mô mỡ lấy ra khỏi cơ thể hạn chế tình trạng vỡ, và tạp chất như huyết tương, các xơ,… Thông qua quy trình xử lý triết tách đặc biệt, từng mô mỡ sẽ được làm sạch và kích thích tăng sinh lượng tế bào gốc. Nên có thể đem cấy vào những vùng bị hõm, lõm của cơ thể như mặt, ngực hoặc mông.

Câu hỏi quan trọng: Mỡ hút xong được dùng để làm gì? 2

CMỡ sau khi hút dùng để cấy lên mặt, ngực hoặc mông

Tế bào mỡ là sản phẩm của cơ thể người, nên khi tồn tại ở vùng mới sẽ nhanh chóng thích nghi và liên kết để phát triển như bình thường. Phương pháp này hạn chế đau đớn, độ an toàn cao, dần từng bước thay thế chất liệu độn nhân tạo.

Tuy nhiên, thời gian tồn tại của các mô mỡ ngắn hay dài phụ thuộc vào chính quá trình lão hóa và việc chăm sóc cơ thể của mỗi người. Cũng như vậy, vùng hút mỡ để được thon gọn cũng cần thiết phải chăm sóc cẩn thận thông qua chế độ ăn uống, lối sống và rèn luyện thể thao.

Để hút mỡ và cấy mỡ được an toàn và có hiệu quả tốt nhất, mỗi người cần phải là người thông minh, lựa chọn cho mình một địa chỉ hút mỡ ở đâu tốt nhất để có được kết quả mong muốn. Hãy gọi 1900.6499 để được đặt lịch thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc