Ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân!

23/07/2014

Đây là khẳng định từ chuyên gia với điều kiện bạn cần ngủ đúng, ngủ đủ.

 

Bài liên quan:

>> Tuyệt chiêu giảm béo nhờ ăn ngô

>> Vóc dáng đẹp hơn chỉ trong 4 tuần

 

Nghe tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít sẽ phản tác dụng. Trong một cuộc thăm dò của Gallup, 40% người dân Mỹ chỉ ngủ có 6 giờ/đêm, thậm chí ít hơn.

Hệ quả của việc ngủ không đủ giấc là một buổi sáng mệt mỏi, luôn ngáp ngắn ngáp dài ảnh hưởng không ít đến năng suất lao động. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã chỉ rõ, những người ngủ ít hơn 7 giờ/đêm sẽ tăng cân theo thời gian và rất khó giảm cân.

Nếu bạn đang cố gắng tập luyện giảm béo, nhưng ngủ không đủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình này. Hãy cùng lắng nghe những lợi ích từ việc ngủ đủ giấc, sau đó hãy chú ý hơn nữa đến giấc ngủ của mình hơn tín đồ nhé.

3

Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn giảm cân

1. Giảm việc thèm ăn

Khi thức muộn hơn bình thường, bạn luôn có cảm giác thèm ăn và bụng réo lên vì đói. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ không xảy ra nếu bạn lên giường sớm. Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu 2 nhóm đối tượng, một nhóm ngủ từ 4 – 8 giờ sáng, nhóm còn lại đi ngủ từ 23 giờ – 8 giờ sáng hôm sau.

Cả hai đều ăn lượng thức ăn tương tự – 550 calo – từ 11 giờ đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, trong 7 ngày nghiên cứu, nhóm ngủ ít có dấu hiệu tăng cân nhanh hơn, đồng thời về khuya muộn cảm thấy đói.

2. Ngủ giúp đốt cháy calo

Không chỉ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, giấc ngủ còn giúp cơ thể bạn đốt cháy calo. Một nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng ở Mỹ đã chỉ rõ điều này. Những người ngủ đủ đốt cháy nhiều hơn 20% calo so với những người thiếu ngủ.

4

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây béo phì

3. Không ăn vặt đêm

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì, những người đàn ông thiếu ngủ thường có xu hướng mua nhiều đồ ăn vặt đêm khuya với đồ ăn nhanh. Điều này khiến bạn rất dễ bị béo phì.

4. Giúp cơ thể tỉnh táo

Ngủ đủ giấc khiến bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Điều này cũng giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn so với một ngày uể oải, mệt mỏi.

Xem thêm:

>> 3 lý do bạn không nên bị ám ảnh bởi chiếc đùi to

>> 10 CÁCH GIẢM CÂN PHẢN KHOA HỌC!

Ý kiến bạn đọc