Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy

29/05/2018

Theo thống kê, trên gương mặt của chúng ta, bộ phận được chỉnh sửa nhiều nhất là mũi, mắt,… Bởi khi thay đổi những bộ phận đó sẽ làm khuôn mặt bạn trông trẻ trung và hài hòa hơn. Trong đó, dịch vụ thẩm mỹ mũi được sự quan tâm của hầu như mọi giới và mọi lứa tuổi. Cùng đọc bài viết của Ths. Bác sĩ Võ Tiến Huy sau để có thêm những kiến thức cơ bản về phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay.

1/ Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Phẫu thuật nâng mũi là quá trình phẫu thuật để định hình mũi hay tạo dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Phẫu thuật mũi còn giúp khắc phục các khuyết điểm liên quan đến mũi, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 1

Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc định hình lại dáng mũi, giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp hài hòa

3/ Đối tượng phẫu thuật nâng mũi?

  • Người có mũi tẹt hoặc quá thấp

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 2

  • Người có đầu mũi, cánh mũi to và kém xinh

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 3

  • Người có mũi hếch

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 4

  • Người có tướng mũi gồ (gù)

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 5

  • Người có tướng mũi khoằm, mũi diều hâu

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 6

  • Người từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 7

4/ Các phương pháp thẩm mỹ mũi

Hiện nay có khá nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại nhưng nhìn chung có 4 phương pháp phẫu thuật mũi vẫn luôn nằm trong bảng xếp hạng các phương pháp được yêu thích nhất là:

– Nâng cao sống mũi (Sụn nhân tạo)

– Nâng mũi bọc sụn (sụn tự thân kết hợp nhân tạo)

– Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

– Phẫu thuật thu gọn cánh mũi

– Chỉnh sửa mũi khó

Tùy vào nhu cầu về dáng mũi, độ dày mỏng của da mũi, bác sĩ Võ Tiến Huy sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp cũng như chất liệu độn mũi phù hợp, giúp chị em sở hữu chiếc mũi hài hòa nhất.

Đối với những người đã có dáng mũi khá đẹp, chỉ thấp phần sóng mũi thì sụn nhân tạo sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn những người có đầu mũi to bè, cần chỉnh sửa khuyết điểm này thì chọn sụn tự thân. Tuy nhiên sụn tai là sụn cong và có đặc trưng là co rút, nên chỉ ứng dụng khi da đầu mũi mỏng.

Một phương pháp hiện đại được hầu hết các khách hàng yêu thích là nâng mũi S-line (kết hợp bọc sụn tự thân và sụn nhân tạo). Được biết phương pháp này tạo cho mũi đẹp tự nhiên, nhìn không thể phát hiện được mũi có can thiệp dao kéo hay không. Ngoài ra còn tránh được một số nhược điểm như không bị bóng, đỏ đầu mũi sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 8

Mô phỏng kỹ thuật nâng mũi S line

Phương pháp nâng mũi kết hợp này khác các phương pháp thông thường ở chất liệu sử dụng độn trong phẫu thuật. Vật liệu dùng nâng mũi được che phủ bởi chất liệu tự thân có tác dụng làm cho chất liệu độn gắn kết thực sự với tổ chức xung quanh như là 1 phần của cơ thể, vì thế hình thức của mũi rất tự nhiên.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 9

 Ca khách hàng nâng mũi S line trong lần tái khám cùng bác sĩ Võ Tiến Huy

5/ Vật liệu sử dụng phẫu thuật mũi?

Vật liệu được các bác sĩ sử dụng trong quá trình nâng mũi là sụn, bao gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân.

  • Chất liệu sụn nhân tạo:

Thường từ silicon, sinh học định hình… có độ mềm dẻo cao, dễ đẽo gọt cũng như uốn nắn theo dáng mũi mà khách hàng mong muốn.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 10

Sụn nhân tạo

  • Sụn tự thân:

Thường được lấy từ một số bộ phần trên cơ thể người sử dụng như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn. Sử dụng sụn tự thân để nâng mũi được xem là một bước tiến lớn trong lĩnh vực phẫu thuật vì có sự tương thích cao với cơ thể người dùng, giúp tránh được tình trạng đào thải chất liệu nâng mũi, không dị ứng và không gây sưng viêm.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 11

Sụn tự thân được dùng trong nâng mũi thường là sụn tai hoặc sụn sườn

6/ Thời gian thực hiện và cho kết quả

– Thời gian thực hiện phẫu thuật mũi thường kéo dài khoảng 30 phút. Tuỳ vào độ khó của ca phẫu thuật mà thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn lại.

– Trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, mũi của bạn sẽ được băng ép bằng băng chuyên dụng để tránh gây tổn thương cho sóng mũi. Tuyệt đối không nên tháo gỡ băng gạc nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ Võ Tiến Huy

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 12

Trong 2-3 ngày đầu mũi được băng ép cẩn thận để vào form

– Theo thạc sĩ bác sĩ Võ Tiến Huy, sau khoảng 7 ngày, cần đến bệnh viện để cắt chỉ và kiểm tra tình trạng của chiếc mũi. Vài ngày sau khi cắt chỉ, chiếc mũi sẽ có hình dáng mới. Tùy theo cơ địa mỗi người, thời gian để mũi giảm dần sưng tấy và thon gọn như mong muốn sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng.

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 13

Phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn Quốc cùng bác sĩ Võ Tiến Huy 14

Kết quả mũi sau 7 ngày cắt chỉ của khách hàng

Theo bác sĩ Võ Tiến Huy ( Dr. Richard Huy): “Phẫu thuật nâng mũi không đơn thuần là nâng mũi cao bao nhiêu cm, thu gọn đầu mũi nhỏ xíu… mà bác sĩ phải nhìn vào từng khuôn mặt để chỉnh sửa khiếm khuyết của chiếc mũi một cách hoàn chỉnh và hài hoà nhất”.

Bác sĩ Huy quan niệm, không thể gọi là đẹp nếu bạn sở hữu một gương mặt to tròn nhưng lại yêu cầu chiếc mũi bé, hoặc muốn sở hữu sống mũi cao trong khi đôi mắt quá nhỏ. Với nguyên tắc đẹp nhưng phải hài hòa, Dr. Richard Huy có thể giúp bạn có dáng mũi đẹp tự nhiên như ý.

Ý kiến bạn đọc