Biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật nâng mũi

24/10/2013

Nhiễm trùng, mũi biến dạng, xô lệch, xơ cứng, để lại sẹo vĩnh viễn là những biến chứng nguy hiểm thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi.

 

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ thẩm mỹ, ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp chính đáng của nhiều người. Bên cạnh việc bạn phải chịu rất nhiều đau đớn và bị chảy khá nhiều máu, phẫu thuật nâng mũi cũng mang đến những nguy hại khôn lường. Những biến chứng nguy hiểm của việc phẫu thuật chỉnh sửa mũi có thể kể đến như:

1. Nhiễm trùng vết thương

Những vết mổ xẻ trong quá trình nâng mũi rất dễ bị nhiễm trùng, mưng mủ nặng nếu dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, các thao tác không đúng chuẩn và không có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi-1

Mũi bị nhiễm trùng, mưng mủ nặng sau phẫu thuật

Khi mũi bị nhiễm trùng, bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ uy tín để tháo bỏ lớp độn bên trong mũi và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

2. Mũi bị biến dạng, xơ cứng

Rất nhiều người sau khi phẫu thuật, mũi đã bị biến dạng. Ví dụ điển hình nhất là ông hoàng nhạc Pop – Michael Jackson. Chỉnh sửa mũi quá nhiều lần, bác sĩ lại thực hiện quá tay khiến các mô mũi bị xô lệch nghiêm trọng, cấu trúc da mũi bị xơ cứng lại, vết thương lâu lành và khiến mũi bị biến dạng, xơ cứng.

Phẫu thuật nâng mũi-2

Ông vua nhạc Pop với chiếc mũi biến dạng

Khi mũi đã bị biến dạng và xơ cứng việc khắc phục là không thể. Bởi càng điều chỉnh, càng mổ xẻ và thêm bớt chất độn thì mũi càng bị lệch và đơ cứng hơn.

3. Sống mũi bị lệch

Mũi lệch là trường hợp có thể xảy ra nếu việc bóc tách các mô tạo khoang để đặt chất liệu độn không đúng hoặc lệch so với đường sống mũi thuật.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, nếu phát hiện sống mũi bị lệch thì bạn phải sớm thông báo cho bác sĩ để bác sĩ nắn chỉnh lại mà không cần phải mổ xẻ lần thứ hai. Nếu để lâu, rất có thể bạn phải làm phẫu thuật lại để rút sống nhân tạo ra hoặc căn chỉnh lại sống nhân tạo cho phù hợp. Trong trường hợp này, bạn cần phải đi phẫu thuật sửa mũi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn thân.

4. Lộ sống mũi, đầu mũi bóng đỏ

Chất liệu độn nhân tạo không đúng chuẩn và không phù hợp sẽ mài mòn lớp da đầu mũi, sống mũi khiến đầu mũi bị bóng đỏ và sống mũi bị lộ.

Phẫu thuật nâng mũi-3

Lộ sống mũi và bóng đỏ đầu mũi

Những nguyên nhân khiến đầu mũi bóng đỏ và sống mũi bị lộ:

– Chất liệu độn nhân tạo không phù hợp: quá dài, quá to…

– Chất liệu độn không đặt đúng vị trí: dưới da hoặc dưới màng xương…

5. Để lại sẹo sau phẫu thuật

Nếu đã sử dụng dao kéo phẫu thuật thì không thể tránh khỏi việc để lại sẹo cho dù đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Một số nguyên nhân có thể khiến sẹo nhiều hơn và rõ hơn: Đường mổ không phù hợp, cơ địa dễ tạo sẹo, không kiêng cữ, chăm sóc sau phẫu thuật….

Chính những biến chững nguy hiểm của phẫu thuật nâng mũi khiến nhiều người tìm đến phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, không dao kéo, không chảy máu, không biến chứng và an toàn tuyệt đối để làm đẹp cho chính mình.

Ý kiến bạn đọc