Cảnh báo từ… tiêm Silicone lỏng

18/03/2013

Hiện nay không chỉ các chị em tiêm Silicone lỏng tút lại nhan sắc số đo cho mông, ngực, cằm…mà đôi khi các quý ông cũng tiêm Silicone vào dương vật để tăng “sức mạnh”. Nhưng điều đó có thể dẫn đến tử vong.

Canh bao tu tiem silicone long

Khuôn mặt biến dạng vì silicone lỏng

Năm 1944 FDA ( cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ) đã cho phép sử dụng silicone vào mục đích làm đẹp. Tuy nhiên hơn 20 năm sau hàng loạt biến chứng từ việc tiêm silicone lỏng như đau tụy, viêm phổi, viêm da, biến dạng tổ chức, thậm chí tử vong đã xảy ra được các tổ chức ý tế ghi nhận lại và nghiên cứu hết sức nghiêm túc. Năm 1991 FDA đã chính thức tuyên bố cấm sử dụng silicone lỏng bơm trực tiếp vào các tổ chức trong cơ thể dù với bất kỳ mục đích gì. Nhưng hiện nay cụm từ Đẹp+…(ở đay là đẹp + đùa với tử thần!)  đã lên đến đỉnh điểm khi nhiều người vẫn bất chấp tính mạng để làm đẹp.

Ở nước ta, năm 1995 Bộ Y tế đã ra quyết lệnh cấm sử dụng silicone lỏng bơm trực tiếp dù bất kỳ mục đích gì tuy nhiên  từ thực tế khám chữa bệnh Đại tá, TS. Nguyễn Huy Thọ nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thật Hàm mặt- tạo hình bệnh viện 108, Phó chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình Hà Nội cho biết: tại nhiều bệnh viện trong cả nước, cũng như tại bệnh viện 108 các bệnh nhân biến chứng do tiêm silicone lỏng không phải là ít.  Không phải 100% số người tiêm silicone lỏng đều bị biến chứng, nhưng tỷ lệ biến chứng là rất cao.

Canh bao tu tiem silicone long

đay là người phụ nữ xinh đẹp tự nhiên

Khi silicone được tiêm vào cơ thể sẽ không  ở yên 1 chỗ mà lan tỏa đi khắp nơi do chịu tác động từ hoạt động của cơ và bạch cầu. Bạch cầu sẽ hấp thụ dần silicone và mang chúng đi khắp cơ thể. Silicone bị tha đi khắp nơi và chết ở mọi nơi trên cơ thể tạo ra các khối u silicone. Silicone chết gây u, làm tắc mạch thận, tắc mạch máu não, tắc phổi, nhồi máu cơ tim…dẫn đến các bệnh lý thậm chí rất dễ tử vong. Silicone lỏng gây u, viêm, xơ cứng ngực, phá huye tuyến sữa, hoại tử dương vật. Chưa hết, các biến chứng nếu phát ngay lại không khủng khiếp bằng các biến chứng muộn ( có thể từ 3-6 tháng hay nhiều năm). Chúng không chỉ làm bệnh nhân bị biến dạng tổ chức, đau đớn, hoại tử, mà còn gây tử vong rất cao.

Canh bao tu tiem silicone long

Còn đây là khuôn mặt biến dạng sau những lần tiêm silicon

Nguy hiểm là vậy nhưng silicone lỏng lại vẫn được sử dụng khá phổ biến ở nhiều cơ sở thẩm mỹ không được chứng nhận. Đôi khi bệnh nhân bị đánh lừa là mỡ nhân tạo hay chất làm đầy mô. Và trên thị trường chúng còn được bán để người mua tự…tiêm.

Kết: làm đẹp bằng silicone lỏng, thật dễ và nó cũng khiến bạn  dễ …chết một phấn hay cả cơ thể. Hãy coi chừng!

H.D

Ý kiến bạn đọc