“Chấm điểm” 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm

11/09/2013

Nâng mũi thẩm mỹ với 3 cách: độn silicon, bọc sụn và tiêm là những phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Cùng xem xét và chấm điểm cho từng cách nhé!

Chiếc mũi là một trong những nét đẹp của khuôn mặt. Chiếc mũi cao ráo, thon gọn sẽ tôn lên những đường nét thanh tú của diện mạo người phụ nữ. Thế nhưng, không nhiều phụ nữ Á đông có được may mắn sở hữu chiếc mũi như vậy. Vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là nâng mũi, ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn cả (trên 80% phụ nữ Việt có câu trả lời “nâng mũi” khi được hỏi muốn thay đổi gì nhất trên khuôn mặt).

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 1

Chiếc mũi là bộ phận chị em phụ nữ muốn chỉnh sửa nhất

Độn silicon, bọc sụn và tiêm là 3 cách nâng mũi thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Cùng xem xét và chấm điểm cho từng cách nhé!

1. Nâng mũi thẩm mỹ bằng độn silicon

Silicon được dùng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo, làm bằng silicon có màu nâu hoặc trắng, sau khi được cắt gọt sẽ đưa vào mũi để tạo sống mũi Sline thật tự nhiên và không bị lộ liễu.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 2

Silicon độn mũi

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 3

Silicon sau khi cắt gọt

Quy trình độn mũi bằng silicon được tóm tắt như sau:

Bước 1: Gặp gỡ bác sĩ tư vấn, thăm khám và chọn thanh silicon cho phù hợp.

Bước 2: Gây tê nhẹ vùng mũi và gọt thanh silicon cho vừa với dáng mũi với bệnh nhân.

Bước 3: Rạch 1 đường ở chóp mũi rồi luồn thanh silicon vào ngay dưới lớp da sống mũi.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 4

Độn mũi bằng silicon

Bước 4: Khâu cố định và băng bó vết thương.

Ưu điểm: Sống mũi sao khi tạo có hình dáng tự nhiên và khá phù hợp với người châu Á.

Nhược điểm:

Sau khi nâng mũi thẩm mỹ, chiếc mũi trông sẽ khá thật, tuy nhiên lâu dài thì phần silicon sẽ bị sụt dần, đầu mũi phình to và trở nên xấu xí. Vì thế, bạn sẽ phải phẫu thuật nhiều lần. Hơn nữa, mũi có thể bị sưng tấy, sống mũi lệch, bị đỏ ở chóp mũi hay dị ứng da.

2. Nâng mũi thẩm mỹ bằng bọc sụn

Đây là phương pháp đặt miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm phẳng và tạo dáng thon gọn cho chiếc mũi. Sụn có thể nhân tạo hoặc tự thân. Sụn tự thân được ưa chuộng hơn do được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân như ở sụn sườn, vành tay, hay sụn vách ngăn. Sụn vách ngăn là sựa lựa chọn tốt nhất do nó là sụn thẳng và không bị cong vẹo méo mó như các sụn khác.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 5

Nâng mũi bằng bọc sụn

Quy trình nâng mũi bọc sụn khoảng 40-50 trải qua những bước sau:

Bước 1: Gặp bác sĩ thăm khám và tư vấn cho hình dáng mũi.

Bước 2: Gây tê nhẹ vùng mặt (nhân tạo và tự thân) sao cho cân đối hài hòa với khuôn mặt bệnh nhân.

Bước 3: Rạch một đường nhỏ ở chóp mũi rồi đưa sụn vào, cân chỉnh cho sống mũi thẳng.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 6

Bác sĩ tiến hành bọc sụn cho mũi

Bước 4: Khâu lại vết mổ và băng lại.

Ưu điểm: Đây là phương pháp nâng mũi thẩm mỹ được nhiều phụ nữ Việt Nam ưa chuộng do thời gian phẫu thuật ngắn và ít biến chứng. Sụn tự thân đặc biệt hơn vì an toàn với cơ thể, không gây dị ứng, đặc biệt sẽ phát triển và tồn tại vĩnh viễn mà không cần phẫu thuật lại.

Nhược điểm: Với nâng mũi thẩm mỹ bằng sụn nhân tạo, bạn sẽ phải phẫu thuật lại để giữ dáng mũi, đồng thời có thể gặp phải một số vấn đề như dị ứng, sưng tấy, đầu mũi đỏ hay lệch sống mũi.

3. Nâng mũi thẩm mỹ bằng tiêm chất làm đầy

Đây là phương pháp tân tiến nhất hiện nay. Chất làm đầy sẽ được tiêm vào mũi với một nồng độ chính xác và tạo sống mũi cao chỉ trong 5 phút.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm 7

Tiêm chất làm đầy để nâng mũi

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chất làm đầy khá đơn giản, quan trọng nhất là quá trình thăm khám của bác sĩ. Ở khâu này, bác sĩ sẽ xem xét thật kỹ chiếc mũi để xác định chính xác lượng chất làm đầy đưa vào cơ thể. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và mắt thẩm mĩ cao, để chiếc mũi sau khi tiêm không những cao gọn mà còn phải cân đối, phù hợp với khuôn mặt.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, xem xét và vẽ trực tiếp lên mặt bệnh nhân những vùng cần tác động.

Bước 2: Tiêm chất làm đầy vào mũi.

Quy trình thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, vì thế đây là phương pháp thẩm mỹ mũi thần kỳ nhất.

Ưu điểm: Nhanh chóng, an toàn, hiệu quả rõ rệt ngay lập tức, không phải làm lại và đặc biệt không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Nhược điểm: Vì là phương pháp mới tại Việt Nam nên nhiều chị em phụ nữ còn khá e dè khi thử nghiệm.

Với 3 phương pháp nâng mũi thẩm mỹ trên, có thể nhận thấy tiêm mũi bằng chất làm đầy là ít nguy cơ hỏng mũi và biến chứng nhất. Chất làm đầy tối ưu nhất hiện nay là Radies – được nghiên cứu và chế tạo tại Mỹ.

Radies là mô sinh học thân thiện với cơ thể người, có khả năng tự hấp thu, thích ứng cao với cơ địa. Khi được đưa vào mũi, liều lượng Radies sẽ quyết định dáng mũi, làm thon gọn cánh mũi và đầu mũi, sống mũi mềm mại tự nhiên chứ không thẳng đơ và lộ như việc nâng mũi bằng chất liệu độn.

Radies có khả năng đàn hồi và độ đậm đặc cao hơn so với các chất làm đầy da khác. Vì thế không những giúp nâng cao dáng mũi, radies còn giúp chỉnh hình các khiếm khuyết khác trên khuôn mặt, làm đầy sẹo lõm và xóa nhăn hiệu quả.

"Chấm điểm" 3 cách nâng mũi thẩm mỹ: độn silicon, bọc sụn và tiêm

Một ưu điểm nữa của radies là khả năng tác dụng nhanh. Ngay khi đưa vào cơ thể, radies sẽ tác dụng, mũi bạn sẽ được nâng cao và tạo dáng hoàn hảo mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Cũng cần nói thêm rằng với phương pháp nâng mũi  thẩm mỹ bằng Radies, giá thành khá “chát” (khoảng 7-15 triệu tùy theo các khiếm khuyết của mũi. Tuy nhiên, với một chiếc mũi cao vĩnh viễn, lại nhanh chóng và an toàn thì mức giá trên âu cũng là điều dễ hiểu.

Ý kiến bạn đọc