Cô gái xấu xí phải rời khỏi xứ sở phẫu thuật thẩm mỹ

25/09/2013

Cô gái 20 tuổi không có vẻ ngoài xinh đẹp như những cô gái khác ở đất nước phẫu thuật thẩm mỹ đã phải chuyển đi vì những lời chê bai của mọi người.

 

Ashley Perez – cô gái mang 4 dòng máu Cuba, Philippines, Hàn Quốc và Mỹ  đã có những kỉ niệm không thể nào quên khi cô có một thời gian dạy học ở Hàn Quốc. Cô rất vui và hạnh phúc vì được gắn bó với những đứa trẻ đáng yêu, được sống trong một đất nước phát triển và có ngành công nghiệp giải trí vô cùng đa dạng. Thế nhưng, sống ở một đất nước mà đa số phụ nữ đi phẫu thuật thẩm mỹ và quá coi trọng vẻ bề ngoài như Hàn Quốc, cô đã không chịu nổi và phải bỏ dạy ở Hàn Quốc để sang Mỹ sinh sống.

co - gai - xau - xi - phai - roi - khoi - xu - so - phau - thuat - tham - my 1

Ashley Perez – cô gái phải rời khỏi Hàn Quốc

Cô đã rất hào hứng khi tới Hàn Quốc để gặp những con người nơi đây vì cô cũng có khuôn mặt trọn trịa và gò má cao giống với những người đồng nghiệp. Thế nhưng cô luôn bị đồng nghiệp chế giễu vì cô có làn da quá đen, thân hình quá to và những nét trên khuôn mặt quá bình thường chẳng có gì nổi bật.

co - gai - xau - xi - phai - roi - khoi - xu - so - phau - thuat - tham - my 2

Ashley Perez cùng học sinh tại Hàn Quốc

Nhữnng lời chê bai đó khiến cô quyết tâm chăm sóc vẻ bề ngoài của mình hơn, cô đã tìm đến những cửa hàng mỹ phẩm để cải thiện sắc đẹp. Nhưng cô một lần nữa lại thấy thất vọng khi người bán hàng nói da của cô quá đen và không có một loại mỹ phẩm nào có thể giúp được cô.

Vậy là sau những tháng  ngày cố gắng, cô đã không thể chịu đựng được những lời chê bai của học sinh và đồng nghiêp tại một đất nước cô coi như quê hương của mình nhưng lại quá coi trọng việc phẫu thuật thẩm mỹ. Cô đã quá nhàm chán khi suốt ngày tới lớp phải nghe những lời nói của học sinh “Cô giáo quá bình thường”, ” Cô giáo nhàm chán” hay những ánh mắt dò xét của mọi người khi cô không trang điểm. Sau 1 năm, cô đã quyết định rời khỏi Hàn Quốc và chuyển sang Mỹ sinh sống.

co - gai - xau - xi - phai - roi - khoi - xu - so - phau - thuat - tham - my 3

Những quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Thật là một câu chuyện buồn. Theo nhiều nghiên cứu thì có khoảng 20% phụ nữ từ 19 – 20 tuổi ở Hàn Quốc đã thừa nhận mình có phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Phụ nữ Hàn Quốc quá coi trọng vẻ bề ngoài.

TP

Ý kiến bạn đọc