Gần 80 tuổi vẫn muốn phẫu thuật chuyển giới

13/07/2013

Ông James, cựu nhân viên Không lực Hoàng gia Anh đã quyết định bỏ ra 13.500 bảng Anh để phẫu thuật chuyển giới khi bước sang tuổi 80 vào năm tới.

Người ông của 4 cháu này còn được biết đến dưới tên là bà Ruth Rose.

Chia sẻ với tờ The Sun, bà Rose cho biết mình đã mơ ước được là một người phụ nữ từ khi lên 9 tuổi. Thế nhưng chỉ đến bây giờ, sau gần 70 năm, bà mới quyết định thực hiện được giấc mơ của mình.

Ông James (ảnh trái) luôn mong muốn được sống như một người phụ nữ dưới cái tên Ruth Rose. Ảnh: The Sun

“Thật tuyệt vời khi cuối cùng tôi cũng được sống thật với chính bản thân mình. Cuộc sống của tôi đã thay đổi sau khi tôi quyết định phẫu thuật chuyển giới cách đây 2 năm”, bà Ruth nói.

Bà sẽ bước sang tuổi 79 vào tháng tới. Các bác sĩ tại Bệnh viện Charing Cross, London, Anh đã lên kế hoạch phẫu thuật cho bà vào tháng 10 năm tới khi bà bước qua tuổi 80. Trong khi chờ đợi, bà đang được điều trị hoóc môn.

“Tôi rất mong đợi đến ca phẫu thuật. Xã hội đã thay đổi rất nhiều vì thế bạn có thể sống thật với giới tính của mình”, bà Ruth nói.

Bà Ruth chào đời là cậu bé James tại Hertfordshire vào tháng 5/1933. Năm 1961, ông kết hôn và có 1 con trai, 2 gái. Bắt đầu từ những năm 1970, James bắt đầu giành nhiều thời gian ăn diện như một cô gái dưới cái tên Ruth.

“Khi bị vợ phát hiện, tôi đã rất lúng túng. Nhưng từ đó, tôi cũng bắt đầu cởi mở hơn về chủ đề này”, bà Ruth kể lại. Đến năm 2003 thì hai vợ chồng ly dị sau 42 năm chung sống.

“Trái tim và huyết áp của tôi đủ khoẻ để có thể chịu đựng được ca phẫu thuật. Các bác sĩ nói rằng tôi vẫn chưa quá già”, bà Ruth hồ hởi nói.

Như thế đây rất có thể sẽ là trường hợp lớn tuổi nhất tại quốc đảo sương mù này phẫu thuật chuyển giới.

(Theo VnExpress)

 

Ý kiến bạn đọc