Nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn có an toàn không?

07/01/2014

Xin bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn có an toàn không?  Hai phương pháp này có gì khác nhau?  (Nguyễn Hà – Hà Nam)

>> Lịch sử của phương pháp nâng ngực nội soi

>> Nâng ngực nội soi giá bao nhiêu

Nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn

Nâng ngực nội soi giúp bộ ngực trở nên căng tròn, gợi cảm

Hà thân mến! Thắc mắc của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều người trước khi tiến hành nâng ngực. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn là 2 hình thức phẫu thuật nâng ngực đang thịnh hành nhất hiện nay. Trước 2 phương pháp phẫu thuật này đã có nhiều phương pháp phẫu thuật nâng ngực như qua đường bụng hay chân bầu vú, quầng vú…Những phương pháp này thưở sơ khai nên tồn tại rất nhiều nhược điểm như để lại vết sẹo rất to, làm mất cảm giác vùng ngực, ảnh hưởng đến khả năng nuôi con bằng sữa mẹ..

Ra đời muộn hơn những phương pháp nâng ngực trên nhưng phẫu thuật nâng ngực nội soi lại khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp nâng ngực trước đó. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích làm rõ những điểm chung và điểm khác biệt để giúp bạn lựa chọn cho mình hình thức nâng ngực phù hợp.

Nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn

Cả hai phương pháp này đều sử dụng túi độn ngực rất an toàn

Điểm giống nhau:

– Đều là phẫu thuật nâng ngực có gây mê, sử dụng thanh mổ nội soi có gắn camera.

– Để lại sẹo nhỏ và mờ, dễ dàng che giấu.

– Không ảnh hưởng đến tuyến sữa, vùng cảm giác.

– Cho dáng ngực đẹp tự nhiên

– Sử dụng túi độn ngực như nhau

– An toàn tuyệt đối

Điểm khác nhau

– Vị trí vết mổ: Qua đường nách, bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường khoảng 3cm tại hốc nách. Qua đường rốn, bác sĩ sẽ rạch 1 đường khoảng 2.5cm sâu trong hốc rốn.

Nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn

Nâng ngực nội soi qua đường nách dễ lộ sẹo hơn qua đường rốn

Nâng ngực nội soi qua đường nách dễ thực hiện hơn

– Nâng ngực nội soi qua đường rốn hầu như không để lại sẹo, nếu có thì rất khó bị phát hiện.

Với những kiến thức so sánh cơ bản về nâng ngực nội soi qua đường nách và rốn trên, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn Hà My cũng như nhiều khách hàng tự tin hơn lựa chọn cho mình những phương pháp nâng ngực phù hợp.

Ý kiến bạn đọc